Tuesday, 07/07/2020 - 01:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Ngày 5.9, tại trường Tiểu học Điện Biên đã diễn ra Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, Chương trình “Giữ trọn ước mơ” đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi môtô, xe máy, xe đạp điện như đã đặt ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19.1.2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại diện học sinh các lớp lên sân khấu nhận mũ bảo hiểm và nghe các cô trong ban giám hiệu nhà trường hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm sao cho đúng.

Trong năm học 2018 - 2019, đã có 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng.

Đại diện học sinh các lớp lên sân khấu nhận mũ bảo hiểm

Nối tiếp những thành công của năm đầu tiên, Chương trình Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc “Giữ trọn Ước mơ” tiếp tục được triển khai trong năm học 2019 - 2020. Ngay sau khi Lễ công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020 được tổ chức vào ngày 12.6, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với công ty Honda Việt Nam đã khẩn trương thực hiện công tác khảo sát, thu thập số liệu, tiến hành sản xuất và vận chuyển mũ bảo hiểm về từng Trường tiểu học với số lượng tương ứng theo báo cáo của Bộ GD&ĐT là 1.963.498 học sinh lớp Một. Toàn bộ số mũ đã được chuyển tới các điểm trường để trao tặng đồng loạt cho các em học sinh vào ngày 5.9.2019 trong dịp Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 trên toàn quốc.

Nhà giáo Vũ Trinh Hương - Hiệu trưởng nhà trường - trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Ngay sau Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020 trường Tiểu học Điện Biên đã trao tặng mũ bảo hiểm cho 100% học sinh lớp 1 năm học 2019 - 2020

Thầy Mai Thế Đô - Tổng phụ trách hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng hướng dẫn các bạn học sinh tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT

Có mặt tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh, đồng thời mong muốn các em tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai.

Từng mũ bảo hiểm được chuyển đến tận tay từng học sinh khối 1.

Từng mũ bảo hiểm được chuyển đến tận tay từng học sinh khối 1.

Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành khác nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em. Nhà trường sẽ quán triệt cha mẹ học sinh bậc Tiểu học ký cam kết về việc chấp hành đội MBH cho con khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện.

HS đội mũ bảo hiểm ra về trong niềm vui phấn khởi

Những chiếc mũ bảo hiểm là món quà thực sự ý nghĩa, đồng thời cũng là bài học về an toàn giao thông thiết thực cho các em ngay trong buổi đầu khai trường.

HS đội mũ bảo hiểm ra về trong niềm vui phấn khởi

Tin bài: Giáo viên Lê Vân Hồng -Trường Tiểu học Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 235
Tháng 07 : 1.067
Tháng trước : 6.445
Quý 3 : 1.067
Năm 2020 : 54.697
Năm trước : 10.795
Tổng số : 65.492