Thursday, 19/05/2022 - 19:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường tiểu học Điện Biên Trang bị cho học sinh kỹ năng thoát khỏi đám cháy an toàn.

Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và gặp nguy hiểm nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Trang bị cho trẻ những kĩ năng tối thiểu giúp các em có thể thoát khỏi đám cháy an toàn là hết sức cần thiết. Ngày 29/4/2022, Trường tiểu học Điện Biên phối hợp với Công an PCCC quận Hoàn Kiếm hướng dẫn cho học sinh những kỹ năng tự thoát khỏi khu vực có đám cháy, kiến thức phòng chống hỏa hoạn, giúp học sinh nhận biết những mối nguy hiểm khi gặp cháy nổ, các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và cách phòng tránh.

Trong tiết sinh hoạt lớp ngày 29/4/2022; các cô giáo chủ nhiệm của cả 20/20 lớp đã hướng dẫn học sinh kĩ năng thoát khỏi đám cháy bằng video rất hấp dẫn và bổ ích.

Các em học sinh lớp 1Pháp vô cùng hào hứng khi nghe cô giáo hướng dẫn

Các bạn nhỏ lớp 3C rất nghiêm túc xem video hướng dẫn các kỹ năng thoát khỏi đám cháy

 Học sinh lớp 1B xem  hướng dẫn  cách dùng khăn ẩm ướt bịt mũi và miệng khi thoát khỏi đám cháy

Cô giáo chủ nhiệm lớp 5A hướng dẫn học sinh nhờ sự giúp đỡ của người lớn khi xảy ra cháy

 

Sau tiết học, học sinh đã nắm được những kỹ năng:

1. Biết tìm đường ra ngoài khi vô tình ở trong đám cháy:

Khói từ đám cháy sẽ khiến bạn khó nhìn thấy mọi thứ xung quanh, do đó điều quan trọng là phải học và nhớ những lối thoát khác nhau trong căn hộ đang sống hoặc trong trường để có thể chạy thoát khi cần thiết. Đặc biệt là phải bình tĩnh, tránh hoảng loạn.

2. Thoát ngay lập tức: Cần tìm cách  thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt.

Khói và khí độc thường bay lơ lửng trên không và thường gây nguy hiểm hơn cả lửa cháy. Vì thế, hãy cúi thấp người nhất có thể để trốn thoát ra ngoài. Tốt nhất, hãy bò bằng đầu gối và tay sẽ giúp bạn đi ra ngoài nhanh hơn.

Trong trường hợp, khói và lửa bịt kín các lối thoát, hãygọi điện khẩn cấp đến số 114. Sau đó, hãy hét thật to, để người ngoài có thể nghe thấy. Hãy tìm một chỗ thật an toàn để chờ người đến cứu. Tốt nhất không nên trốn trong gầm giường hoặc tủ quần áo, vì sẽ rất khó đển người cứu hộ tìm thấy.
Trong thời gian chờ đợi, phải biết cách dùng chăn, mền hoặc quần áo để che chắn các lỗ hổng, những chỗ mà khói có thể đi vào trong. Nếu thấy trong phòng nhiều khói, hãy dạy trẻ cách dùng khăn ẩm ướt bịt mũi và miệng.
Trong một số trường hợp, cách an toàn nhất lại là ở nguyên vị trí trong căn hộ hoặc phòng. Cần dùng khăn ướt hoặc băng keo để bịt kín các khe hở cửa ra vào để ngăn khói tràn vào. Mở cửa sổ, ra ngoài ban công (nếu có) để không khí tràn vào tránh ngạt. Dùng đèn pin hoặc quần áo màu sắc để làm tín hiệu cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy định vị được vị trí của trẻ.

Việc dạy học sinh  những kỹ năng thoát khỏi đám cháy là rất quan trọng. Bởi khi gặp hỏa hoạn, không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn thường rất dễ mất bình tĩnh và không biết cách xử lý tình huống. Rất mong cả phụ huynh  cũng sẽ cùng nhà trường kết hợp trong việc giáo dục các con những kỹ năng này.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 39
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.783
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.426
Năm 2022 : 58.278
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.428