Thursday, 27/02/2020 - 06:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điên Biên tổ chức Tập huấn môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng hàng năm cho giáo viên, trường Tiểu học Điên Biên đã tổ chức Tập huấn môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vào sáng thứ ngày 14/08/2019.

Buổi tập huấn do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Sơn – Tổ trưởng tổ Tiểu học, Phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm – giảng viên trực tiếp giảng dạy. Thành phần tham dự gồm Ban giám hiệu và tập thể giáo viên cơ bản của  trường Tiểu học Điện Biên.

Cán bộ giáo viên trường Điện Biên tham gia tập huấn

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, giáo dục toán học được thực hiện ở nhiều môn học, hoạt động, như: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp... Trong đó, Toán là môn cốt lõi, học bắt buộc từ lớp 1 đến 12.

Chương trình môn Toán được thiết kế theo cấu trúc tuyến tính kết hợp với "đồng tâm xoáy ốc" (đồng tâm, mở rộng và nâng cao dần), xoay quanh và tích hợp ba mạch kiến thức: số, đại số và một số yếu tố giải tích; hình học và đo lường; thống kê và xác suất.

Trong giai đoạn giáo dục cơ bản (từ lớp 1 đến 9), môn Toán giúp học sinh nắm được một cách có hệ thống các khái niệm, nguyên lý, quy tắc toán học cần thiết nhất cho tất cả mọi người, làm nền tảng cho việc học tập ở các trình độ tiếp theo hoặc có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cán bộ giáo viên trường Điện Biên tham gia tập huấn

Học sinh lớp 1 học 105 tiết Toán, lớp 2-5 học 175 tiết trong năm học. Với cấp THCS, số tiết Toán ở mỗi lớp là 140.

Với học sinh lớp 1, ứng dụng toán học vào thực tiễn có thể bắt đầu bằng hoạt động đơn giản như đếm số bàn và số cửa sổ trong lớp, xác định một vật ở trên hoặc dưới mặt bàn, một vật cao hơn hoặc thấp hơn vật khác, đo và ước lượng độ dài một số đồ vật gắn với đơn vị cm, đọc giờ đúng trên đồng hồ, xem lịch...

Cán bộ giáo viên trường Điện Biên tham gia tập huấn

Ngoài ra, một số trò chơi học Toán ngoài giờ chính khóa góp phần giúp trẻ ôn tập và củng cố kiến thức cơ bản. Trò chơi ở cấp tiểu học có thể liên quan đến mua bán, trao đổi hàng hoá; lắp ghép, gấp, xếp hình; tung đồng xu, xúc xắc...

Qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường đã được giảng viên trao đổi, chia sẻ, giải đáp để hiểu kĩ, nắm rõ và vận dụng được những vấn đề cơ bản, cốt lõi về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; được biết những điểm mới của chương trình Toán lớp 1, phương pháp dạy học Toán theo đinh hướng phát triển năng lực....

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Sơn – Tổ trưởng tổ Tiểu học, Phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm – giảng viên trực tiếp giảng dạy

Buổi tập huấn thực sự rất bổ ích, thú vị, hiệu quả. Việc tập huấn đã hỗ trợ và tạo động lực cho cán bộ quản lí, giáo viên làm tốt công việc quản lý, dạy và học, là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới.

Cán bộ giáo viên trường Điện Biên tham gia tập huấn

Tin bài: GV Lê Vân Hồng - Trường Tiểu học Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 23
Hôm qua : 408
Tháng 02 : 10.295
Tháng trước : 2.601
Quý 1 : 12.896
Năm 2020 : 12.896
Năm trước : 10.795
Tổng số : 23.691