Tuesday, 28/06/2022 - 10:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên Tổ chức họp Hội đồng sư phạm để phổ biến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dạy học khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Chiều ngày 10/02/2022, trường Tiểu học Điện Biên tổ chức buổi họp Hội đồng sư phạm nhà trường để phổ biến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dạy học khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Buổi họp Hội đồng sư phạm nhà trường trên zoom đã được triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với hai nội dung: Công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch dạy học khi học sinh quay trở lại trường.

Phần thứ nhất, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên y tế nhà trường đã phổ biến công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống COVID-19 trong trường học do Sở GD&ĐT kết hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức ngày 09/02/2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên y tế nhà trường phổ biến các văn bản về phòng chống dịch COVID-19 trong trường học

Đồng chí nhân viên y tế nhà trường đã phổ biến các cấp độ dịch và việc tổ chức dạy học theo các cấp độ dịch trên địa bàn các quận, huyện

Toàn thể giáo viên - nhân viên nhà trường được phổ biến cách xác định F0 qua 4 yếu tố để giáo viên nắm rõ.

Các đồng chí cán bộ giáo viên- nhân viên nhà trường được nghe phổ biến cách xác định các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid.

 

Đồng chí nhân viên y tế nhà trường phổ biến các việc cần làm khi  học sinh có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh

Phần tiếp theo, đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phổ biến kế hoạch triển khai tổ chức công tác phòng, chống dịch COVID-19 và dạy học khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phổ biến kế hoạch triển khai tổ chức công tác phòng, chống dịch Covid-19 và dạy học khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới

Về công tác chuẩn bị phòng, chống dịch COVID-19 trước khi học sinh đến trường, nhà trường lên kế hoạch tổng vệ sinh; phun khử khuẩn toàn trường; thực hiện vệ sinh lại sau khi phun, vệ sinh đồ dùng, thiết bị, sân trường, khu vệ sinh của giáo viên và học sinh, khu dùng chung… bằng các thiết bị tẩy rửa thông thường; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, y tế tại trường học. Đặc biệt nhà trường có kế hoạch làm tốt công tác tập huấn và truyền thông; tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và cha mẹ học sinh toàn trường qua thông báo trên website, qua các nhóm liên lạc của lớp…; Nhà trường cũng tổ chức rà soát, tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo công văn 3668/HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới bao gồm 16 tiêu chí.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh đến trường, nhà trường lên kế hoạch phân luồng đón trả học sinh; thông qua phương án xử lý các tình huống xảy ra trong nhà trường với các trường hợp cụ thể để thực hiện khi có một trong các trường hợp xảy ra. Bản kế hoạch đề ra phương án khử khuẩn, vệ sinh tlớp học và các khu vực trong trường rất cụ thể, đảm bảo trường lớp sạch sẽ hàng ngày; lau khử khuẩn hành lang các lớp học và khu hiệu bộ sau giờ học; dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh mỗi ngày; lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy 2 lần/ngày; bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hằng ngày; bố trí đầy đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.

Các phương án chuẩn bị phòng, chống dịch Covid -19 khi học sinh đến trường

Về công tác dạy và học, nhà trường lên kế hoạch phân bổ tiết dạy và hình thức tổ chức dạy học đảm bảo 3 nội dung: Khảo sát hệ thống lại các kiến thức học sinh đã học trực tuyến; căn cứ việc khảo sát tình hình nắm bắt kiến thức của học sinh, các tổ chuyên môn lên kế hoạch hướng dẫn, bổ sung kiến thức để đảm bảo kế hoạch giáo dục nhà trường; thực hiện việc ôn tập và kiểm tra, đánh giá HKII tại trường theo đúng tinh thần thông tư 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 về đánh giá học sinh tiểu học (dành cho HS lớp 3, 4, 5) và Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020 về đánh giá học sinh tiểu học (dành cho HS lớp 1, 2). Không kiểm tra, đánh giá đối với nội dung kiến thức đã tinh giản. Thời khóa biểu đăng trên Website của nhà trường và các nhóm liên lạc của các lớp để phụ huynh và học sinh dễ theo dõi và thực hiện.

Về tổ chức thực hiện, bản kế hoạch nêu rõ nhiệm vụ cho từng bộ phận, từng thành viên trong nhà trường; nhiệm vụ của phụ huynh, học sinh; xây dựng chế độ thông tin báo cáo hàng ngày và lịch thực hiện khi học sinh quay trở lại trường.

Qua việc phổ biến bản kế hoạch hoạt động, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hiểu và nắm chắc hơn các văn bản, hướng dẫn cũng như phương án xử lý các tình huống xảy ra để thực hiện tốt việc đón học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 41
Hôm qua : 76
Tháng 06 : 2.554
Tháng trước : 5.600
Quý 2 : 41.797
Năm 2022 : 63.649
Năm trước : 98.614
Tổng số : 257.799