Tuesday, 28/06/2022 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên: Tổ chức diễn tập các tình huống đối phó với dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo an toàn để đón học sinh quay trở lại trường trong thời gian tới.

Chiều ngày 17/02/2022, trường Tiểu học Điện Biên tổ chức diễn tập các tình huống đối phó với dịch bệnh Covid - 19, đảm bảo an toàn để đón học sinh quay trở lại trường trong thời gian tới.

 Để chuẩn bị cho cuộc diễn tập này, Ban giám hiệu đã gửi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bản Kế hoạch Tổ chức diễn tập đón học sinh trở lại trường học chi tiết để cán bộ, giáo viên, nhân viên đọc, nghiên cứu.

Nội dung diễn tập bao gồm các tình huống sau:

1. Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường.

2. Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

3. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

4. Xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường.

5. Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp.

6. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học

7. Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Sau khi đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà nêu yêu cầu của buổi diễn tập, các cán bộ, giáo viên, nhân viên bắt đầu tham gia diễn tập các tình huống.

Tình huống 1. Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường.

Tại cổng trường, nhà trường bố trí sẵn 2 lối đi có biển hướng dẫn lối đi dành cho học sinh các lớp để phân luồng đi theo 2 cầu thang. Khi học sinh được bố mẹ đưa đến trường, các em sẽ được cô Tổng phụ trách và cô trực tuần hướng dẫn cách thực hiện: đi theo lối đi dành cho lớp mình, đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt tự động ngay tại cổng trường và sát khuẩn tay nhanh tại máy đo. Thời gian có mặt của các khối lớp cũng có sự chênh lệch ở các khung giờ để đảm bảo không gây quá tải số lượng học sinh trong một thời điểm. Giáo viên trực tuần, Tổng phụ trách khi phát hiện trường hợp học sinh có nhiệt độ trên 37,5 độ, liên hệ cán bộ y tế trực tại Phòng Y tế nhà trường ra tiếp cận, hướng dẫn và đưa học sinh vào phòng cách ly tạm thời. Cho học sinh nghỉ ngơi, hỏi han tình trạng sức khỏe, trấn an tinh thần và đo thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân và thông báo gia đình kết hợp điều tra dịch tễ.

Học sinh được hướng dẫn hướng dẫn và đi theo lối đi dành cho lớp mình.

Học sinh đo thân nhiệt bằng máy đo thân nhiệt tự động ngay tại cổng trường.

Học sinh sát khuẩn tay nhanh tại máy đo thân nhiệt tự động.

Tình huống 2. Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Khi học sinh không có vấn đề về sức khỏe vào đến sân trường, các cô trong tổ văn phòng  hướng dẫn đi theo cầu thang 1 hoặc 2 để lên lớp của mình. Tại các lớp học của nhà trường đều được trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử, nhiệt kế thủy ngân. Tại lớp, học sinh báo cáo nhiệt độ của mình khi đo tại cổng trường để giáo viên chủ nhiệm ghi lại vào sổ theo dõi sức khỏe, sau đó trở về chỗ ngồi của mình.

Tình huống 3. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Trước khi vào tiết học, đồng chí Vũ Bích Hiền được cử đóng vai Giáo viên chủ nhiệm nêu các yêu cầu học sinh cần thực hiện ( Thực hiện 5K; đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến trường, ở lớp và trên đường về nhà; dùng bình nước cá nhân, khăn giấy riêng, không bắt tay, ôm bạn; …) Học sinh ngồi giãn cách và nghe Giáo viên chủ nhiệm phổ biến các yêu cầu phải thực hiện.

Tình huống 4. Xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường.

Khi trong lớp có học sinh kêu đau đầu, ho, sốt,… giáo viên chủ nhiệm tạm dừng tiết dạy, hỏi thăm các triệu chứng của học sinh. Sau đó GVCN gọi điện thoại báo cáo tình hình với đồng chí Hiệu trưởng. Giáo viên chủ nhiệm trật tự, kỉ luật của học sinh trong lớp. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên y tế lên lớp và đưa học sinh đó vào phòng cách li tạm thời, thực hiện các nghiệp vụ y tế theo hướng dẫn. Ban Giám hiệu sẽ chỉ đạo Y tế nhà trường phối hợp cùng Y tế phường để hỗ trợ về nghiệp vụ, xét nghiệm xác định đối tượng F. Thực hiện xác định các đối tượng có tiếp xúc gần với F0 trong lớp học để đánh giá nguy cơ; Tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn lớp học và những nơi học sinh có tiếp xúc; Thông báo cho gia đình học sinh để cùng phối hợp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, nhân viên y tế làm nhiệm vụ của mình.

Tình huống 5: Xử lí tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid -19. 

Lớp có học sinh nghỉ học vì Covid, phụ huynh cần thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm báo cáo với Ban giám hiệu. Khi đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ tiến hành xác định những học sinh có tiếp xúc gần với F0 để đánh giá nguy cơ và đề xuất thực hiện các giải pháp theo hướng dẫn mới của Liên ngành Y tế.

Tình huống 6. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học.

Tại các lớp, giáo viên chủ nhiệm đo lại thân nhiệt của học sinh, nhắc nhở học sinh thu dọn sách vở. Khi tan học, giáo viên chủ nhiệm dẫn học sinh di chuyển theo cầu thang và lối ra cổng theo quy định của trường, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc. Các lực lượng bảo vệ, giáo viên trực tuần… giữ trật tự, phân luồng để học sinh ra cổng trường. Vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn lớp học sau mỗi buổi học.


Học sinh ra về theo lối đi đã được phân luồng.

Giáo viên quay lại vệ sinh, khử khuẩn lớp học sau buổi học.

Tình huống 7: Đảm bảo công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học. 

Lực lượng công an phường Hàng Bông, giáo viên, bảo vệ sẽ hướng dẫn học sinh ra khỏi cổng trường, không tụ tập ở vỉa hè, lòng đường, không la cà các hàng quán gần trường. Nhắc nhở phụ huynh sau khi đón con cần di chuyển ngay để đảm bảo không ùn tắc giao thông và phòng chống dịch.

Buổi diễn tập diễn ra rất nghiêm túc, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Điện Biên thực hiện tốt các tình huống nhằm đối phó với dịch covid – 19. Sau buổi diễn tập, Ban giám hiệu họp và rút kinh nghiệm để  hoàn thiện hơn kế hoạch  đón học sinh trở lại trường học. Qua đó giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Điện Biên tự tin và sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài cô trò dạy và học trực tuyến.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 37
Hôm qua : 76
Tháng 06 : 2.550
Tháng trước : 5.600
Quý 2 : 41.793
Năm 2022 : 63.645
Năm trước : 98.614
Tổng số : 257.795