Thursday, 19/05/2022 - 19:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên tổ chức diễn đàn: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm XXV, chiều ngày 27/04/2022, 100% các Chi đội đã tổ chức Diễn đàn: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Tuy chủ đề này còn khá xa lạ nhưng lại được các bạn học sinh đón nhận hết sức cởi mở và đầy hào hứng.

Thông qua diễn đàn, lần đầu tiên các bạn học sinh được chính thức nói lên những suy nghĩ của mình về nạn bạo lực học đường. Dưới sự động viên của cô giáo và các bạn, các bạn đã bày tỏ những hiểu biết cũng như quan điểm của mình về vấn nạn này.

Học sinh chăm chú theo dõi bài giới thiệu của cô giáo về Bạo lực học đường

Bên cạnh đó, học sinh cũng được cô giáo giới thiệu về các hình thức của bạo lực học đường

Những cánh tay hào hứng giơ lên khi đến phần Thảo luận về Bạo lực học đường

Sau khi tìm hiểu rõ về bạo lực học đường, cách phòng chống bạo lực học đường, các bạn học sinh được tìm hiểu về tình bạn và cách xây dựng một tình bạn đẹp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bài giới thiệu về tình bạn

Với hình thức câu hỏi trắc nghiệm, những nội dung về tình bạn đến với học sinh rất tự nhiên và gần gũi. Cũng ở diễn đàn này, các bạn một lần nữa được trình bày ý kiến của cá nhân mình về tình bạn. Qua đây, các giáo viên cũng hiểu hơn về học sinh của mình, từ đó có những định hướng giáo dục phù hợp.

Các bạn học sinh hào hứng chia sẻ ý kiến về tình bạn

Trong những năm học tiểu học, mỗi thầy cô giáo đã trở  thành một chuyên gia tư vấn tâm lí, góp phần định hướng và giải quyết những tình huống khó khăn cho các bạn học sinh. Điều đáng quý hơn là qua diễn đàn này, các bạn đội viên sẽ nỗ lực tìm ra các hướng giải quyết phù hợp với bản thân và cố gắng xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng đúng với lứa tuổi học trò. Bên cạnh đó, mỗi bạn cũng sẽ biết ngăn chặn kịp thời ngay từ ban đầu các hiện tượng bạo lực học đường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đây cũng chính là điều mong muốn lớn nhất từ Ban giám hiệu và các thầy cô phụ trách trong nhà trường.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 39
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.783
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.426
Năm 2022 : 58.278
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.428