Thursday, 19/05/2022 - 18:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường tiểu học Điện Biên tích cực hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Căn cứ Công văn số 69/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 11/3/2022của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2022; Thực hiện Công văn số 326/UBND-KT ngày 21/3/2022 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc hướng dẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền hướng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm xây dựng Kế hoạch hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2022.

Trường Tiểu học Điện Biên đã phát động tới toàn thể giáo viên – cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới; Chiến dịch Giờ Trái đất với sự kiện chính Giờ Trái đất năm 2022: "Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" trong 1 giờ đồng hồ ngày thứ bảy 21 tháng 3 năm 2022.

Ngay sau khi phát động, hàng loạt những hoạt động của giáo viên , cán bộ nhân viên, học sinh và cả các phụ huynh học sinh được triển khai mạnh mẽ.

Trước hết, để hiểu rõ hơn về các thông điệp của Chiến dịch, giáo viên của trường tiểu học Điện Biên đã khéo léo lồng ghép nội dung này vào các tiết học, các tiết sinh hoạt tập thể. Qua đó, học sinh biết được vai trò quan trọng của con người trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu. Điều này cũng góp phần lan tỏa đến phụ huynh, đến người thân của học sinh, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ cùng nhau bảo vệ môi trường.

Các bạn học sinh lớp 2D cùng tìm hiểu về Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất qua tiết Sinh hoạt

Sau khi đã hiểu rõ về nội dung và thông điệp của Chiến dịch, các bạn học sinh bắt đầu hành động.

Chùm ảnh tranh vẽ hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái Đất" của các bạn học sinh

Các bạn nhỏ cùng nhau tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Các bạn nhỏ cùng nhau tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Các bạn học sinh lớp 3C thực hiện lối sống Xanh

Cô giáo Quỳnh Giao cùng gia đình thực hiện tắt bớt đèn và thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái Đất 2022

Những trò chơi khi tắt đèn sẽ giúp trẻ nhỏ thích thú khi thực hiện Giờ Trái đất

Nhận thức sâu sắc về tình trạng biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhận thức về tính chiến lược và tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Trường Tiểu học Điện Biên luôn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới; Chiến dịch Giờ Trái đất cũng như góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 35
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.779
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.422
Năm 2022 : 58.274
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.424