Thursday, 19/05/2022 - 18:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên thiết kế công trình măng non vì đàn em thân yêu: “Bức tường xanh”

Thực hiện công trình “Vì đàn em thân yêu” kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàn Kiếm XXV, nhiệm kì 2022 – 2027, Chi đoàn tiểu học Điện Biên đã thiết kế và thi công dự án: “Bức tường xanh” để trang trí chiếu nghỉ hành lang bằng hệ thống cây thủy canh.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc dành cho các em thiếu nhi nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò, tình cảm, trách nhiệm của tổ chức đoàn trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với hoạt động ý nghĩa, mang tính thiết thực cao, các thành viên trong Chi đoàn đã dày công suy nghĩ và thiết kế cùng thi công hệ thống cây thủy canh che phủ chiếu nghỉ hành lang 3 tầng. Thông qua Công trình này, các thầy cô giáo trong Chi đoàn muốn dành tặng các em học sinh một không gian học tập thân thiện với môi trường, đảm bảo tiêu chí Trường học xanh.

Ngay từ khi nhận bàn giao Trường học sau một thời gian sửa chữa, các thầy cô giáo trong Chi đoàn đã quyết định tặng cho học sinh toàn trường một món quà từ chính tay các thầy cô. Đó phải là một món quà mang tính thực tế, dễ thiết kế và thi công mang lại vẻ đẹp bình dị mà gẫn gũi, tạo hứng thú cho học sinh khi tham gia học tập và lao động. Và như vậy, ý tưởng về “Bức tường xanh” đã ra đời.

Sau khi gom các chai nhựa to, rửa sạch, các thầy cô đục lỗ trên một mặt chai. Cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên trì, các thân cây Vạn niên thành được cắm vào các lỗ trên chai. Cuối cùng, các chai được đổ đầy nước và đặt lên vị trí chiếu nghỉ.

Sau giờ học, các thầy cô trong Chi đoàn cùng đục lỗ chai nhựa để trồng cây

Bằng sự khéo léo của mình, các cô bắt đầu trồng cây vào trong chai nhựa

Bạn Như Hoa và bạn Lâm Anh – Ban chỉ huy Liên đội cũng tham gia vào dự án trồng cây này.

Một chậu cây đã hoàn thành

Cô Tổng phụ trách sắp xếp từng chậu cây lên đúng vị trí

Các chậu cây đã về với ngôi nhà mới của mình

Bức tường Xanh – Giai đoạn 1 - đã hoàn thành

Chỉ sau một thời gian ngắn, “Bức tường xanh” đã hiện ra trên các chiếu nghỉ hành lang. Tuy quy mô của những chậu cây thủy canh này chưa lớn nhưng nó chứa đựng tấm lòng của các thầy cô muốn gửi gắm đến các em học sinh của trường Điện Biên. Mong rằng, cùng với sự chăm sóc hàng ngày của các em học sinh, dự án này sẽ thực sự trở thành một bức tường xanh mát, làm đẹp thêm cho khung cảnh nhà trường, góp phần đưa trường Điện Biên thực sự trở thành Trường học xanh.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 36
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.780
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.423
Năm 2022 : 58.275
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.425