Friday, 18/10/2019 - 06:19|

Trường Tiểu học Điện Biên tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Sáng 8/9, tại tượng đài Lý Thái Tổ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”; ký chương trình phối hợp “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024”.

Sự kiện có sự tham dự của nhiều lãnh đạo đảng, bộ, ban ngành, đặc biệt là hơn 3.000 học sinh lớp 1 năm học 2019-2020, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng đông đảo người dân Hà Nội.

Giáo viên và học sinh trường TH Điện Biên tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Đây là hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe máy, xe đạp điện.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại chương trình - Ảnh: NAM TRẦN

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia mong muốn học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Lớp 1 Pháp tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi các bậc ông, bà, cha mẹ cùng tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện ội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Lớp 1A tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Lớp 1B tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Lớp 1C tham gia sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Tại sự kiện này cũng diễn ra lễ ký chương trình phối hợp "Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024" giữa Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GĐ-ĐT.

Hai bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Nguyễn Văn Thể thực hiện lễ ký chương trình phối hợp "Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học giai đoạn 2019 - 2024" - Ảnh: NAM TRẦN

Ngay sau lễ ký, Trường Tiểu học Điện Biên cùng hàng ngàn phụ huynh cùng đội mũ cho con, em mình đúng cách và đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Trường Tiểu học Điện Biên cùng đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”

Tin bài: Giáo viên Lê Vân Hồng -Trường Tiểu học Điện Biên

Năm 2019 : 25.298