Sunday, 23/01/2022 - 09:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện "Mỗi giọt máu – Một tấm lòng"

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Sáng ngày 27.11.2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường Tiểu học Điện Biên đã tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh hà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này. Nhận thức rõ tầm quan trọng của Hiến máu Nhân đạo, từ các năm trước đến nay Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh tình nguyện tham gia hiến máu. Ngày hội này đã khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, đoàn kết đùm bọc với lý tưởng sống cao đẹp cùng chung tay sẻ chia giọt máu hồng yêu thương.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 27/11/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh Nhà trường đã tham gia chương trình hiến máu máu tình nguyện, với thông điệp: “MỘT GIỌT MÁU – MỘT TẤM LÒNG” tại 33 Nhà Chung. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều bệnh viện trên cả nước đang khan hiếm nguồn máu phục vụ cho những người bệnh.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của trường Tiểu học Điện Biên đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Tham gia hiến máu lần này, có người đã nhiều lần tham gia hiến máu với cảm giác hân hoan, háo hức vì được làm việc nghĩa”.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường tham gia Hiến máu nhân đạo năm 2021

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh trường Tiểu học Điện Biên tham gia Hiến máu nhân đạo.

Cô Nguyễn Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo

Phụ huynh lớp 5B - Trường Tiểu học Điện Biên

Phụ huynh lớp 1B – Trường Tiểu học Điện Biên

Cô giáo Ngô Minh Huyền – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1B

Cô giáo Lê Thị Nhàn – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B

Thầy giáo Hoàng Hà Phúc – Giáo viên Thể dục của trường

Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Xin chân thành cảm ơn hành động ý nghĩa của giáo viên, nhân viên, phụ huynh nhà trường. Mong rằng hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được giáo viên, nhân viên và đặc biệt là quý phụ huynh nhà trường tham gia, đồng hành và lan rộng hơn nữa trong mái trường Tiểu học Điện Biên ở những năm tiếp theo.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 15
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 3.284
Tháng trước : 4.226
Quý 1 : 3.284
Năm 2022 : 3.284
Năm trước : 98.614
Tổng số : 197.434