Thursday, 19/05/2022 - 17:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên sinh hoạt truyền thống : Đi tìm địa chỉ đỏ.

Chiều ngày 29/04/2022, trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò dưới hình thức trực tuyến trong khuôn khổ buổi sinh hoạt truyền thống: Đi tìm địa chỉ đỏ.

 

Với mong muốn chuyến tham quan tìm hiểu về di tích lịch sử Hỏa Lò sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tinh thần đấu tranh của các chiến sĩ yêu nước, cách mạng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, từ đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ Tổ quốc trong mỗi học sinh; trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, Liên đội tiểu học Điện Biên đã tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống: Đi tìm địa chỉ đỏ dưới hình thức trực tuyến tới 100% học sinh.
Mở đầu buổi sinh hoạt, học sinh được tham quan di tích lịch sử Hỏa Lò qua video giới thiệu. Điều đặc biệt ở đây là video này được biên tập lại từ chính chuyến tham quan trực tiếp của các bạn học sinh trường Điện Biên năm học trước.

Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong Di tích lịch sử Hỏa Lò

 Mỗi hiện vật trong hệ thống trưng bày đều mang trong mình một câu chuyện lịch sử sâu sắc và nhân văn. Dường như tất cả tài liệu, hiện vật trở nên sống động hơn qua những câu chuyện kể bằng cách tưởng tượng khác nhau, đan xen là những cảm xúc lắng đọng của mỗi học sinh.

 

Một số hình ảnh trong video giới thiệu về di tích Hỏa Lò

Các bạn học sinh lớp 4C đang chăm chú theo dõi video

Sau khi xem video, chắc hẳn trong mỗi học sinh đều dâng tràn những cảm xúc khác nhau. Các em còn được trao đổi với nhau về những suy nghĩ của mình trước những gì vừa chứng kiến. Cùng với phần giải đáp thắc mắc của cô giáo, mỗi bạn học sinh đều hiểu thêm về những khó khăn, gian khổ mà các thế hệ cha anh đã trải qua để đem lại độc lập tự do cho dân tộc.

Bạn Cát Minh Quân – Ban chỉ huy Liên đội – bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ.

Các bạn nhỏ lớp 4B cũng rất hào hứng chia sẻ những cảm xúc của mình khi được tham qua di tích lịch sử Hỏa Lò.

Qua chương trình sinh hoạt này, các em học sinh trường Tiểu học Điện Biên đã có thêm những kiến thức bổ ích và lí thú, góp vào hành trang kiến thức của mình về di tích lịch sử văn hóa địa phương, về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông. Đồng thời buổi sinh hoạt cũng góp phần giáo dục tình yêu nước, yêu quê hương, từ đó khơi dậy trong các con  lòng tự hào và ý thức trách nhiệm xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 34
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.778
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.421
Năm 2022 : 58.273
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.423