Thursday, 19/05/2022 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường tiểu học Điện Biên phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất 2022.

Ngày Nước thế giới 22/3/2022 được Liên Hợp Quốc phát động với chủ đề là "Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình" (Groundwater - Making the invisible visible), nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong hệ thống nước và điều kiện vệ sinh, hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, hệ sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu; hướng đến kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng cần có những hành động khai thác, bảo vệ và sử dụng bền vững nguồn nước ngầm, thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng.

Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2022 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) phát động với chủ đề "Cảnh báo sớm để hành động sớm - Thông tin khí tượng thủy văn và khí hậu phục vụ hiệu quả giảm nhẹ rủi ro thiên tai" (Early Warning and Early Action. Hydrometeorological and Climate Information for Disaster Risk Reduction). Thông điệp này nhấn mạnh vai trò công tác thông tin, dự báo, cảnh báo sớm, đồng thời, cần phải phối hợp, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, cơ quan quản lý thiên tai và chính quyền các địa phương. Đây là điều kiện tiên quyết nhằm phòng chống hiệu quả với thiên tai, góp phần bảo vệ sinh mạng, sinh kế cho người dân, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future), mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Theo Công văn số 327/UBND-TNMT về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới; Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Trường tiểu học Điện Biên tổ chức phát động trong 100% học sinh qua buổi sinh hoạt đầu tuần.

Các bạn học sinh khối lớp 3 cùng nhau tham dự buổi Phát động hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng thế giới; Chiến dịch Giờ Trái đất 2022

Trong buổi Phát động này, các em học sinh được tìm hiểu về thông điệp của Ngày nước Thế giới 2022, được tìm hiểu về nước ngầm cũng như nắm được vai trò quan trọng của nguồn nước ngầm. Các em cũng hiểu rõ hơn về thông điệp quan trọng của Ngày khí tượng Thế giới 2022.

Các bạn học sinh khối lớp 3D cùng nhau tìm hiểu về Ngày nước Thế giới 22/3/2022

Học sinh lớp 3 Pháp rất chăm chú tìm hiểu về Ngày Khí tượng Thế giới 2022

Chiến dịch Giờ Trái đất đã được học sinh và cán bộ giáo viên toàn trường thực hiện trong nhiều năm. Năm nay, với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ" (Shape the Future), các bạn học sinh một lần nữa nhận thức rõ hơn vai trò quan trọng của con người trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Học sinh ghi nhớ thông điệp về giờ Trái Đất năm 2022

Học sinh thảo luận những việc làm thiết thực để bảo vệ Trái Đất

Cuối buổi sinh hoạt, 100% học sinh của trường tiểu học Điện Biên quyết tâm thực hiện các hành động có ý nghĩa để góp phần bảo vệ Trái đất.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 38
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.782
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.425
Năm 2022 : 58.277
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.427