Sunday, 23/01/2022 - 10:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021)

Vào ngày thứ Hai (ngày 20/12) vừa qua, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần trực tuyến qua ứng dụng Zoom về chủ đề: Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). Giờ sinh hoạt dưới cờ đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và để lại nhiều dấu ấn khó quên.

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Mở đầu là nghi lễ Chào cờ. Dù diễn ra trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt nhưng các bạn học sinh vẫn chỉn chu trong bộ đồng phục trắng và hát vang Quốc ca với lòng tự hào sâu sắc. Đây cũng chính là khởi đầu cho một tuần học đầy hứng khởi và bổ ích của thầy và trò Trường Điện Biên.

Bạn học sinh lớp 3B nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ

Với chủ đề sinh hoạt dưới cờ “Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam”, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đã có những giây phút trải nghiệm vô cùng bổ ích và đáng nhớ bởi nội dung sinh hoạt đã được chuẩn bị rất chu đáo và kĩ lưỡng.

Cô Quỳnh Giao và học sinh lớp 2D cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa ngày 22/12/1944 - ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Sau nghi lễ Chào cờ, các bạn học sinh đã được xem một video về nguồn gốc và sự ra đời của “Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân” - tiền thân của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Video đã cho thấy sự hình thành, vai trò cao cả và những thành tựu lớn lao mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đạt được trong suốt 77 năm qua. Những thành tựu đó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và to lớn đối với toàn thể nhân dân cả nước, giúp cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn, đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn.

Các bạn học sinh tìm hiểu về hoàn cảnh ra đời của Quân đội Việt Nam

Ý nghĩa của tên gọi: Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân.

10 lời thề của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Các bạn học sinh tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của Việt Nam Giải phóng quân

Sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam sau 10 năm

Các bạn học sinh tìm hiểu truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ

Sau khi xem video, các bạn học sinh hào hứng và nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu đầy thú vị và bổ ích, khiến cho không khí buổi sinh hoạt trở nên sôi nổi hơn rất nhiều. Qua đây, học sinh đã trau dồi được rất nhiều kiến thức mới mẻ và hiểu thêm về những tấm gương anh hùng cũng như các lực lượng trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Các bạn học sinh sôi nổi trao đổi về những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ để học tập và rèn luyện bản thân

Mong rằng, giờ Chào cờ đầu tuần cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn học sinh có dự định trở thành “người canh giữ bình yên cho nhân dân”. Qua buổi sinh hoạt dưới cờ tuần này, các bạn học sinh của mái trường Điện Biên đã có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về ngành quân đội, từ đó, bày tỏ sự tri ân, tôn trọng và thấu hiểu tới những chiến sĩ bộ đội, với những cống hiến của họ để chúng ta có được cuộc sống bình yên, ấm no như hiện tại. Thầy và trò Trường Tiểu học Điện Biên xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất đến những người đang hoạt động trong quân đội, những người đang thầm lặng cống hiến cho Tổ quốc.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 22
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 3.291
Tháng trước : 4.226
Quý 1 : 3.291
Năm 2022 : 3.291
Năm trước : 98.614
Tổng số : 197.441