Monday, 21/09/2020 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên kết hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc khử khuẩn và diệt muỗi phòng chống dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 27/8/2020, trường Tiểu học Điện Biên kết hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc khử khuẩn và diệt muỗi phòng chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn đón học sinh bước vào năm học mới 2020-2021.

Trên tinh thần sẵn sàng đón các học sinh trở lại, trường Tiểu học Điện Biên đã khẩn trương tiến hành các công đoạn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn và diệt muỗi phòng chống dịch bệnh.

Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc khử khuẩn và hoá chất diệt muỗi, các lớp trong nhà trường đã được thu dọn gọn gàng và che chắn đảm bảo vệ sinh. Các phòng ban được dọn dẹp và phủ nilon toàn bộ các trang thiết bị trong phòng. 

Phun thuốc trong lớp học


Nhân viên phun thuốc khử trùng và thuốc muỗi đã phun thuốc toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, hành lang, khu vực bếp ăn bán trú, các nhà vệ sinh.

 

Phun thuốc sân trường

Trong những ngày tiếp theo các cô bác lao công cùng giáo viên chủ nhiệm sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn trường,  lau dọn bàn ghế, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các học sinh.

Phun thuốc hành lang

Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc đối tượng liên quan đến dịch tễ bị cách ly (nếu có) tuân thủ tuyệt đối việc cách ly theo quy định; phối hợp với cơ sở y tế tại địa phương theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Phun thuốc sân trường

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải thực hiện khai báo y tế. 100% học sinh thực hiện khai báo y tế trong ngày đầu đến trường, giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm rà soát nội dung tờ khai, nếu có bất thường cần phối hợp cán bộ y tế để xử lý; Nếu có điện thoại thông minh thì thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Nhà trường cũng yêu cầu cha mẹ học sinh không đưa con vào trong trường học, không tụ tập đông người phía ngoài cổng trường; Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không đến trường tham dự khai giảng...

Với mục đích tổ chức lễ khai giảng an toàn, vui tươi, tiết kiệm, mọi hoạt động khai giảng ngoài trời của nhà trường đã được thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới. Thay vào đó, các con sẽ làm quen với cô và lớp tại lớp học của mình. Thời gian khai giảng ngắn gọn không quá 45 phút.

Tin bài: GV Lê Vân Hồng - Trường TH Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 72
Hôm qua : 306
Tháng 09 : 7.032
Tháng trước : 5.358
Quý 3 : 18.119
Năm 2020 : 71.749
Năm trước : 10.795
Tổng số : 82.544