Sunday, 14/08/2022 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Tổ chuyên môn khối 2 trường Tiểu học Điện Biên đổi mới phương pháp giáo dục qua các tiết sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

Ngay sau khi kết thúc khóa tập huấn “Bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”, tổ chuyên môn khối 2 trường Tiểu học Điện Biên đã họp các buổi sinh hoạt chuyên môn bằng hình thức trực tuyến để cùng nhau trao đổi, thảo luận về việc đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng phát triển năng lực học sinh, đồng thời nâng cao về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến.

Trong mỗi buổi sinh hoạt chuyên môn, từng giáo viên trong tổ sẽ lên một tiết dạy minh họa. Sau đó cả tổ cùng tham gia nghiên cứu những ưu điểm và những tồn tại để thống nhất đi đến phương pháp dạy hiệu quả nhất giúp học sinh hứng thú tiếp nhận tri thức và phát triển được năng lực bản thân.

Ở buổi đầu tiên, cô giáo Vũ Thanh Hường – tổ trưởng chuyên môn khối 2 đã dạy tiết TNXH – Bài 2 – Nghề nghiệp của người lớn trong gia đình.

 

Ngay từ hoạt động 1, cô giáo đã tương tác với học sinh qua việc hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy. Hoạt động này giúp phát huy được tối đa sự sáng tạo và trí lực của học sinh.

Cô Hường cùng hoạt động Hướng dẫn học sinh cách vẽ sơ đồ tư duy.

Buổi sinh hoạt chuyên môn thứ 2, cô giáo Phạm Thị Lan Anh mở đầu tiết dạy Toán bài “Phép cộng qua 10 trong phạm vi 20” bằng một không khí rất sôi nổi với trò chơi khởi động “Tàu ơi mình đi đâu thế”. Với hình thức học trực tuyến, các cô giáo luôn cố gắng lồng ghép nhiều trò chơi lý thú và bổ ích, giúp các con khắc sâu kiến thức một cách nhẹ nhàng, vui vẻ nhất.

 

Trò chơi kiểm tra kiến thức của cô Phạm Thị Lan Anh.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn tiếp theo, cô giáo Phạm Thị Minh Ngọc đã lên một tiết dạy minh họa trong môn Tiếng Việt với bài đọc“Tôi là học sinh lớp 2”. Với phân môn Tập đọc trong môn Tiếng Việt, các cô giáo đã sử dụng tính năng chia nhóm trong ứng dụng Zoom Meeting để các em học sinh được luyện đọc trong nhóm, nâng cao sự kết nối và giúp các em được luyện đọc nhiều hơn trong quá trình học trực tuyến tại nhà.

Bài giảng Tiếng Việt của cô Phạm Thị Minh Ngọc.

Cô giáo Phạm Ngọc Quỳnh Giao đã lên một tiết dạy với môn Hoạt động trải nghiệm – một môn học mới trong chương trình sgk lớp 2 theo chương trình Phổ thông 2018. Với mục tiêu hình thành và phát triển ở học sinh những năng lực và phẩm chất, đòi hỏi ở môn học này là sự sáng tạo trong các hoạt động, làm sao kích thích và giúp học sinh có nhiều hứng thú khi tham gia các hoạt động. Vậy các cô giáo cần xây dựng bài giảng cho môn học với nhiều hình thức, phương pháp phù hợp, kết hợp thiết kế các trang slide bài giảng bắt mắt, cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, lôi cuốn. Đồng thời tạo ra môi trường học tập thân thiện, tích cực, phát huy tối đa sự sáng tạo của học sinh.

Cô Phạm Ngọc Quỳnh Giao dạy bài 1 – Hình ảnh của em – môn học Hoạt động trải nghiệm.

Hoạt động sau giờ học.

Với việc sinh hoạt trau dồi chuyên môn, tổ 2 trường Tiểu học Điện Biên sẽ mang đến những tiết học lý thú, giúp các em học sinh tiếp nhận tri thức và phát triển được năng lực bản thân một cách tối ưu nhất. Hẹn gặp lại các bạn ngựa con trong năm học 2021 – 2022.

Tin bài: Tổ CM Khối 2 – Tiểu học Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 35
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.341
Tháng trước : 5.754
Quý 3 : 8.095
Năm 2022 : 72.360
Năm trước : 98.614
Tổng số : 266.510