Sunday, 23/01/2022 - 09:55|

Trường Tiểu học Điện Biên tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 sự khởi đầu thành công cho năm học mới!

Thực hiện kế hoạch “Bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình Phổ thông 2018” năm học 2021-2022, từ ngày 20/8/2021 đến ngày 24/8/2021, Cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường đã tham dự bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2 của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục.

Các buổi tập huấn buổi sáng bắt đầu từ 8h, buổi chiều từ 13h30. Để đảm bảo đường truyền hình ảnh và âm thanh tốt, giáo viên luôn đăng nhập vào hệ thống trước 15 phút. Vì vậy, buổi tập huấn được diễn ra thông suốt và đảm bảo chất lượng.

Qua buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2 của NXB Giáo dục Việt Nam, giáo viên được nghe các nội dung:

- Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học.

- Điểm mới của sách giáo khoa.

- Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá.

- Phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng.

- Trong quá trình tập huấn, giáo viên đã được trao đổi, thảo luận, tương tác với báo cáo viên và giáo viên của các trường bạn.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nghiên cứu cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học.

Nghiên cứu về các điểm mới của SGK.

Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá.

Bài dạy minh họa môn TNXH do cô giáo Nguyễn Khánh Linh – Trường Tiểu học Tràng An, Quận Hoàn Kiếm trình bày.

Thầy cô giáo bộ môn Mĩ thuật trao đổi, thảo luận, tương tác với báo cáo viên và giáo viên của các trường bạn.

Cô Nguyễn Thị Hải Yến – GV môn Âm nhạc tập trung trong buổi tập huấn.

Cô Trần Ngọc Thanh Hà – GV Mĩ thuật say mê, hứng thú khi xem tiết dạy mẫu.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các buổi tập huấn được diễn ra trực tuyến và mỗi giáo viên phải tham gia học độc lập ngay tại nhà. Nhưng các cô luôn mang trong mình tâm thế sẵn sàng và tích cực tiếp thu kiến thức; trau dồi, học hỏi chuyên môn. Cuối ngày, các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 2 luôn họp trực tuyến để cùng nhau thảo luận lại các vấn đề trong buổi tập huấn.

Việc tham gia tập huấn là việc làm cần thiết , để giáo viên nắm chắc nội dung sách giáo khoa, chương trình và phương pháp giảng dạy. Từ đó, giáo viên có tâm thế vững vàng để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2021 – 2022. Các cô đang chuẩn bị những hành trang tốt nhất để đón những chú Pony 2014 đó. Mong chờ các con ở năm học mới sắp tới!!!!!

Tin bài: GV Quỳnh Giao – TH Điện Biên

Năm 2022 : 3.289