Monday, 21/09/2020 - 16:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Quyền trẻ em trên không gian mạng

Theo Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, Quy định các Quyền của trẻ em trên không gian mạng: 

1. Được bảo vệ, tiếp cận thông tin và giữ bí mật cá nhân

Trẻ em có quyền được bảo vệ, tiếp cận thông tin, tham gia hoạt động xã hội, vui chơi, giải trí, giữ bí mật cá nhân, đời sống riêng tư và các quyền khác khi tham gia trên không gian mạng.

2. Doanh nghiệp có trách nhiệm kiểm soát nội dung, ngăn chặn việc chia sẻ và xoá bỏ nội dung xâm phạm quyền trẻ em

Chủ quản hệ thống thông tin, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng có trách nhiệm kiểm soát nội dung thông tin trên hệ thống thông tin hoặc trên dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp để không gây nguy hại cho trẻ em, xâm phạm đến trẻ em, quyền trẻ em; ngăn chặn việc chia sẻ và xóa bỏ thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em, xâm phạm đến trẻ em, quyền trẻ em.

3. Mọi cá nhân, tổ chức trên không gian mạng có trách nhiệm trong bảo đảm quyền của trẻ em trên không gian mạng

Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng có trách nhiệm phối hợp với cơ quan có thẩm quyền trong bảo đảm quyền của trẻ em trên không gian mạng, ngăn chặn thông tin có nội dung gây nguy hại cho trẻ em theo quy định của luật này và pháp luật về trẻ em.

4. Cơ quan, tổ chức, cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cá nhân khác liên quan có trách nhiệm bảo đảm quyền của trẻ em khi tham gia không gian mạng

Cơ quan, tổ chức, cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và cá nhân khác liên quan có trách nhiệm bảo đảm quyền của trẻ em, bảo vệ trẻ em khi tham gia không gian mạng theo quy định của pháp luật về trẻ em.

5. Cơ quan chức năng có trách nhiệm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm quyền trẻ em.

Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và các cơ quan chức năng có trách nhiệm áp dụng biện pháp để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi sử dụng không gian mạng gây nguy hại cho trẻ em, xâm phạm đến trẻ em, quyền trẻ em.

Nguồn: CyberKid VietNam 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 69
Hôm qua : 306
Tháng 09 : 7.029
Tháng trước : 5.358
Quý 3 : 18.116
Năm 2020 : 71.746
Năm trước : 10.795
Tổng số : 82.541