Sunday, 23/01/2022 - 09:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Liên đội Trường Tiểu học Điện Biên tưng bừng tổ chức các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập “Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10”

Hướng tới kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021), Liên đội Trường tiểu học Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần, các bạn đội viên và nhi đồng đã được ôn lại lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam. Các bạn đội viên và nhi đồng càng hiểu thêm về vẻ đẹp truyền thống, sự đảm đang, anh hùng của phụ nữ Việt Nam qua các thời kì lịch sử. Ngay ở thời kỳ mà sử cũ gọi là “Bắc thuộc”, với những chặng đường vô cùng oanh liệt dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã tỏ rõ truyền thống thông minh, sáng tạo, lao động cần cù, chiến đấu dũng cảm.

Vượt lên trên cái phận đàn bà “ba chìm, bảy nổi”, thoát ra khỏi cái lẽ “nữ nhi thường tình”, người phụ nữ Việt Nam nuôi giữ trong mình một ý chí sắt đá, một tinh thần quật cường bất khuất, càng được khắc họa rõ nét trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Họ từ những người mẹ, người vợ tảo tần sớm tối, bỗng chốc hóa thành người chiến sỹ chống ngoại xâm kiên cường, sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc oai hùng.

Trải qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đã được xây dựng và lưu truyền: mẹ Âu Cơ đưa các con đi mở nước và dạy dân dựng làng; bà mẹ Gióng kiên trì nuôi đứa con “Chậm lớn, chậm đi” và giúp con lên đường đánh giặc; nàng Quế Hoa, cô gái dùng đá làm vũ khí, tung hoành giữa đám giặc Ân; Đó là hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị, bà Triệu Thị Trinh, hay Bùi Thị Xuân,...trong thời kỳ chống Bắc thuộc; đó là Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế,...trong hơn 60 năm thực dân Pháp đô hộ...

Hồ Chủ tịch đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do người phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

Hiểu thêm về những giá trị tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các bạn đội viên và nhi đồng càng thêm tự hào và các bạn nam cũng không quên gửi những lời chúc hết sức tốt đẹp tới cô giáo chủ nhiệm và các bạn gái trong lớp.

Các bạn nam lớp 1A háo hức tham dự buổi sinh hoạt đầu tuần chủ đề : Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Qua phần giới thiệu của cô Ngọc Trang, các bạn nhỏ lớp 1A hiểu thêm về truyền thống phụ nữ Việt Nam.

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, các bạn đội viên khối 4 tích cực tham gia làm bưu thiếp tặng mẹ, tặng bà và những người phụ nữ quanh ta. Mỗi tấm thiệp do tự tay các em làm ra chứa đựng bao tình cảm của người con dành cho mẹ của mình.

Các bạn học sinh lớp 4A chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn làm bưu thiếp.

Được tham gia vào các hoạt động, mỗi bạn nhỏ càng hiểu được rõ hơn truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam cũng cảm nhận sâu sắc về tình cảm mà bà, mẹ và cô giáo đã dành cho mình trong những năm qua.

Các bạn đội viên và nhi đồng ơi! Hãy gửi những lời chúc chân thành nhất, gửi những cái ôm nồng nàn nhất tới những người phụ nữ quanh ta nhé!

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 3.285
Tháng trước : 4.226
Quý 1 : 3.285
Năm 2022 : 3.285
Năm trước : 98.614
Tổng số : 197.435