Tuesday, 27/09/2022 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Liên đội trường Tiểu học Điện Biên long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí vui mừng của những ngày tháng 5 với nhiều sự kiện lớn: Kỉ niệm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, chào đón Seagame 31, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thanh Thiếu nhi năm học 2021 – 2022; trường Tiểu học Điện Biên đã long trọng tổ chức lễ k niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ nhiều thập kỷ nay, đối với người Việt Nam ta và bầu bạn thân thiết trên thế giới, ngày 19-5 hằng năm - ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại, có nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh (lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung, sau đổi tên là Nguyễn Tất Thành, trong nhiều năm hoạt động cách mạng trước đây lấy tên là Nguyễn Ái Quốc) sinh ngày 19/5/1890 ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; mất ngày 2/9/1969 tại Hà Nội. Từ thuở thiếu thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp thu truyền thống chống giặc xâm lăng hàng ngàn năm của dân tộc. Vốn có tư chất thông minh, tư duy độc lập nên khi đứng trước cảnh đất nước lầm than, nhân dân khốn khổ, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã sớm ôm ấp hoài bão đi tìm đường cứu nước cứu dân.. Với nghị lực khâm phục tinh thần yêu nước của các bậc tiền bối cách mạng nhưng Người đã nhìn ra những sai lầm hạn chế của các bậc sĩ phu đương thời. Người đã quyết chí đi sang phương Tây để tận mắt chứng kiến đất nước của những kẻ đã tới thôn tính dân tộc mình, mong tìm ra con đường giải phóng dân tộc. Ngày 5/6/1911 trên bến cảng Nhà Rồng với cái tên là Nguyễn Văn Ba, làm nghề phụ bếp, Bác đã theo chuyến tàu buôn Pháp ra đi tìm đường cứu nước.

Đã 53 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ngày thứ hai 16/05/2022, các em học sinh trường Tiểu học Điện Biên vô cùng phấn khởi tham dự Lễ kỉ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) với chủ đề “Bác Hồ với Thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Lễ kỉ niệm 132 năm Ngày sinh của Bác 

Lễ kỉ niệm năm  nay có phần đặc biệt hơn khi được diễn ra ngay tại chính phòng học của các lớp. Các cô giáo chủ nhiệm đã chủ động, sáng tạo tổ chức buổi lễ long trọng và ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác dạy

Các bạn học sinh thực hiện nghi lễ Chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần

Tại lớp học, các em học sinh được nghe cô giáo và các bạn kể những câu chuyện về tình yêu bao la của Bác đối với đồng bào, với thiếu nhi; những câu chuyện về tình cảm của thiếu nhi thế giới yêu Bác biết nhường nào; được xem những đoạn phim tư liệu quý giá về hoạt động của Bác ở nước ngoài…. Các em học sinh còn được tham gia các hoạt động ca hát, các trò chơi thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác ...

Các em học sinh tham gia tìm hiểu về Bác Hồ rất say sưa 

Các em học sinh lớp 2 hòa nhịp cùng những ca khúc về Bác

Các em học sinh lớp 1 hào hứng tìm hiểu về Bác Hồ 

Ngày sinh nhật Bác Hồ là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm; lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu. Thông qua các hoạt động kỉ niệm sinh nhật Bác, thầy và trò nhà trường đã nhận thức được đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước Việt Nam. Qua đó, các em cũng thể hiện được sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc thiếu niên, nhi đồng thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, đem lại niềm vui, sự phấn khởi cho các em học sinh, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người mãi là ngôi sao sáng chỉ đường cho dân tộc Việt Nam.

“ Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh? Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng? “. Quả đúng như vậy, học sinh trường Tiểu học Điện Biên - những mầm non tương lai của đất nước nguyện với lòng mình sẽ học tập và noi theo tấm gương sáng của Người, sẽ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, quyết tâm xây dựng Tổ quốc giàu đẹp văn minh, sánh vai với các cường quốc năm c­­­­­­­hâu như Bác hằng mong muốn.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Tác giả: Trường tiểu học Điện Biên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 48
Hôm qua : 62
Tháng 09 : 6.334
Tháng trước : 5.129
Quý 3 : 17.217
Năm 2022 : 81.482
Năm trước : 98.614
Tổng số : 275.632