Friday, 18/10/2019 - 06:08|

Lich tuyển sinh và các bước đăng kí tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 -2020

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ra Công văn số 412/SGDĐT-QLT hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non lớp 1 và lớp 6 năm học 2019 - 2020. Trường Tiểu học Điện Biên tổng hợp các thông tin về tuyển sinh đầu cấp Hà Nội 2019 như sau:

1 - Về phương thức tuyển sinh

Năm 2019, Hà Nội tiếp tục thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Riêng với các trường THCS chất lượng cao, tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì được thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp đánh giá năng lực.

- Với phương thức xét tuyển: Căn cứ vào kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cấp tiểu học và diện ưu tiên. Điểm xét tuyển tính theo thang 10.

- Với phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực: Nội dung kiểm tra chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5. Hình thức kiểm tra trắc nghiệm hoặc trắc nghiệm kết hợp tự luận. Thời gian làm bài tối đa 90 phút.

Tại 07 trường THCS, như trường THCS Chu Văn An, THCS Thanh Xuân, THCS Nghĩa Tân, THCS Cầu Giấy… vẫn triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế nhận chứng chỉ IGCSE. Thí sinh dự thi vào 07 trường này phải làm bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Tiếng Anh và môn Toán bằng tiếng Anh.
2 - Về độ tuổi tuyển sinh

- Tuổi của trẻ học lớp 1 là 06 tuổi (sinh năm 2013); tuyệt đối không nhận trẻ thiếu tuổi.

- Tuổi của trẻ học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2008).

Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt như trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được giảm hoặc tăng số tuổi.

- Học sinh không được lưu ban quá 02 lần trong một cấp học.

3 - Về thời gian tuyển sinh

- Thời gian, đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến ngày 3/7.

- Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến ngày 6/7.

- Thời gian ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến ngày 9/7.

4-  Các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến tại trang: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: Phụ huynh học sinh chọn loại đăng ký tuyển sinh, ví dụ “tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018-2019”

Bước 3: Phụ huynh học sinh nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút “Tìm” hoặc “Enter” để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu; sau đó hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến.

Bước 4: Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, phụ huynh học sinh nhập mã xác nhận và nhấn vào nút “gửi thông tin” để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Bước 5: Sau khi phụ huynh học sinh gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo “đăng ký tuyển sinh thành công”, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh, cha mẹ học sinh nhấn nút “hoàn tất”để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.

Bước 6: Phụ huynh học sinh in thông tin đăng ký tuyển sinh hoặc đăng nhập vào địa chỉ hòm thư điện tử để in thông tin đăng ký xét tuyển.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý những điều kiện cần thiết để phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020, đó là cần có thiết bị điện tử có kết nối internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… và email.

Để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6, mỗi học sinh phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh; mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2018-2019 trên địa bàn Hà Nội cấp cho học sinh của học sinh cuối cấp.

Mỗi mã số, chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Với trẻ vào trường mầm non, phụ huynh học sinh không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Khi cần cấp lại mã số và mật khẩu, cần liên hệ với trường mầm non, tiểu học mà học sinh theo học năm học 2018-2019 để được hỗ trợ.

Trường hợp sai thông tin học sinh, phụ huynh học sinh cần mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh học sinh phải nộp kèm theo giấy nhập học năm học 2019-2020 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, phụ huynh học sinh có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in giấy nhập học năm học 2019-2020 khi nộp hồ sơ.

5 - Về hồ sơ tuyển sinh

- Với tuyển sinh vào lớp 1, hồ sơ bao gồm:

+ Giấy nhập học (in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến khi đăng kí tuyển sinh trực tuyển sinh trực tuyến thành công)

+ Bản sao Giấy khai sinh (Có công chứng)

+ Bản photo sổ hộ khẩu và kèm bản chính để đối chiếu.

* Thời gian nộp hồ sơ nhập học:  13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019

- Với tuyển sinh vào lớp 6, hồ sơ bao gồm:

+ Bản chính học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ

+ Bản sao Giấy khai sinh (Có công chứng)

+ Bản photo sổ hộ khẩu và kèm bản chính để đối chiếu.

+ Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có).

* Thời gian nộp hồ sơ nhập học:  13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019

6 - Về tuyển sinh của các trường dân lập

Năm 2019, các trường dân lập tại Hà Nội vẫn được tuyển sinh không phân tuyến tuyển sinh. Tuy nhiên phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học sinh.

Đặc biệt, các trường này tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở.

Tổng hợp thông tin: GV Lê Vân Hồng – Trường TH Điện Biên

Năm 2019 : 25.298