Thursday, 24/09/2020 - 01:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Hướng dẫn trẻ lướt mạng trực tuyến an toàn.

Cùng với tình hình phát triển của dịch Covid-19, các hoạt động online của trẻ cũng ngày càng trở nên phức tạp. Theo như số liệu từ tổ chức ICanHelp, thời gian online trung bình của trẻ mỗi ngày là 9 tiếng đồng hồ, tuy nhiên con số này đang tăng lên rất nhiều với sự bùng phát của dịch Covid-19, khiến các hoạt động trên không gian mạng ngày càng trở nên phổ biến. 

Do đó, là các bậc phụ huynh, chúng ta cần làm gì để hướng dẫn trẻ tham gia không gian trực tuyến một cách an toàn? Hãy tham khảo lời khuyên dưới đây từ tổ chức #ICanHelp để đảm bảo an toàn cho trẻ trên không gian mạng nhé! 

1. Cài đặt hệ thống kiểm soát Parental Controls 

Với sự phát triển khó tin của mạng Internet, giờ đây, trẻ có thể sẽ vào những trang web với những nội dung không lành mạnh với chỉ một vài từ khoá và một cú click chuột. Khi sử dụng hệ thống Parental Controls, hãy lựa chọn các hệ thống có thể cho phép bạn kiểm soát nội dung trang mạng, thành lập danh sách cấm và có thể hạn chế thời gian online của trẻ. 

2. Quan tâm và tham gia vào các hoạt động của trẻ 

Nếu bạn không biết gì về những phần mềm trẻ đang sử dụng, hay những trò chơi trẻ đang chơi, bạn sẽ không thể giúp trẻ khi con gặp vấn đề. Hơn nữa, việc không biết hay không để tâm tới những hoạt động của trẻ trên mạng cũng sẽ khiến bạn mất đi một phần cơ hội giao tiếp và thấu hiểu con. 

Hãy quan tâm tới con bằng cách hỏi và nhờ con hướng dẫn mình sử dụng những phần mềm này. Bạn đã quen thuộc với TikTok hay Twitch chưa? Bạn đã chơi thử Animal Crossing bao giờ chưa? Đừng lo lắng nếu như bạn chơi không giỏi, trẻ sẽ cảm thấy rất thích thú và đề cao sự cố gắng của bạn đó! 

3. Hãy đảm bảo con có thời gian nghỉ ngơi khỏi chiếc máy tính 

Việc đưa cho con một chiếc máy tính để chơi khi bạn đang làm việc nhà sẽ khiến công việc của bạn có thể được hoàn thành nhanh hơn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng việc này. Hãy nói chuyện và cùng con đề ra một bản kế hoạch cho việc sử dụng Internet -  sử dụng bao lâu, với mục đích gì - hãy thẳng thắn thảo luận với con để cùng thống nhất. Bạn cũng có thể cam kết với con những điểu khoản tương tự dành cho bố mẹ - nhưng điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải làm theo đúng với cam kết để làm gương cho con nhé! 

Nguồn: Cyberkid VietNam

https://www.fosi.org/good-digital-parenting/family-online-safety-commonsense-approach-kids-and-tech/ 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 19
Hôm qua : 155
Tháng 09 : 7.434
Tháng trước : 5.358
Quý 3 : 18.521
Năm 2020 : 72.151
Năm trước : 10.795
Tổng số : 82.946