Sunday, 14/08/2022 - 19:40|

Hướng dẫn phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh trực tuyến năm học 2021- 2022.

- Tuyển sinh trực tuyến chính thức vào lớp 1: từ ngày 12/7/2021 đến 14/7/2021.

- Tuyển sinh trực tuyến chính thức vào mầm non 5 tuổi: từ ngày 15/7/2021 đến 17/7/2021.

- Tuyển sinh trực tuyến chính thức vào lớp 6: từ ngày 18/7/2021 đến 20/7/2021.

Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến

CMHS truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, chọn mục Đăng ký tuyển sinh.

Bước 2: PHHS chọn  kỳ tuyển sinh cần đăng ký, nhấn nút [Đăng Ký].

Bước 3: PHHS nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh, nhấn vào nút Tìm kiếm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu

Bước 4: Phụ huynh nhập đầy đủ, chính xác thông tin của học sinh vào Phiếu thông tin học sinh.

Chọn trường đăng kí tuyển sinh:

Lưu ý:

- Tất cả các trường thông tin có dấu * đỏ bắt buộc phải nhập.

- Phụ huynh nhập chính xác thông tin số điện thoại thông báo, Email để nhận được các thông báo tuyển sinh từ phòng giáo dục

- Để học sinh được học đúng tuyến phụ huynh cần nhập chính xác về diện cư trú (Hộ khẩu thường trú, Nơi ở hiện nay).

- Đối với kỳ tuyển sinh Lớp 1 và Lớp 6: PHHS nhập trực tiếp Mã định danh và Mật khẩu đã được cung cấp trước đó. Hệ thống tự động hiển thị đầy đủ thông tin học sinh, PHHS kiểm tra lại.

Bước 5: Sau khi hoàn thiện hồ sơ học sinh, PHHS nhập Mã bảo vệ, Tích cam kết khai báo đúng thông tin và [Gửi đăng ký] để gửi hồ sơ của học sinh về Phòng giáo dục.

Bước 6: Hệ thống đưa ra thông báo, PHHS xác nhận [Đồng ý] để hoàn thành thao tác đăng ký tuyển sinh.

Bước 7: Phụ huynh lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Bước 8: Chọn Xuất phiếu thông tin để in Phiếu đăng ký tuyển sinh

Sau khi có kết quả duyệt hồ sơ từ nhà trường đăng ký tuyển sinh, PHHS chọn [Tra cứu kết quả], nhập thông tin là Mã hồ sơ tuyển sinh hoặc Mã học sinh. Ví dụ: Mã hồ sơ và tra cứu.

(Màn hình thông tin tra cứu dành cho TH và THCS)

III. MỘT SỐ LƯU Ý:

1. Những điều kiện cần thiết để cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh năm học 2021-2022:

F Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ...

F Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 CHMS nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh;  mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường tiểu học năm học 2020-2021trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần.

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

F Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: CMHS nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số điện thoại…) một trong ba phần: Thông tin cha, Thông tin mẹ hoặc Thông tin người giám hộ.

F Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

3. Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Phiếu Đăng ký tuyển sinh năm học 2021-2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Phiếu Đăng ký tuyển sinh năm học 2021-2022 khi nộp hồ sơ.

Tin bài: Ban tuyển sinh - Trường Tiểu học Điện Biên

Năm 2022 : 72.361