Sunday, 14/08/2022 - 19:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên tham dự buổi chiếu phim khoa học trực tuyến về bảo vệ môi trường.

Nhằm mục đích mở rộng nhận thức của học sinh về các vấn đề môi trường cũng như khuyến khích học sinh tìm hiểu và thực hiện các hành động nhằm xây dựng lối sống bền vững, Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) kết hợp với trường Tiểu học Điện Biên tổ chức buổi chiếu phim khoa học trực tuyến về bảo vệ môi trường trên nền tảng Zoom cho học sinh toàn trường vào ngày 10/12/2021.

Cuộc sống phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất tinh thần của chúng ta ngày càng được cải thiện, con người được nuông chiều bởi công nghệ và các tiện nghi. Tuy nhiên đối lập với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường đang xảy ra ngày càng trầm trọng. Muốn thoát khỏi tình trạng này, một trong ngững biện pháp hữu hiệu nhất chính là giáo dục thế hệ trẻ. Để hình thành cho học sinh có những hành vi thói quen tốt về bảo vệ môi trường xanh và khuyến khích học sinh thực hiện một số các hoạt động phù hợp với lứa tuổi, trong chuỗi các hoạt động giáo dục truyền thông và thực hành cuộc sống về Chủ đề "Trường học xanh-  Vì một Hà Nội xanh" , trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức chiếu phim trong Liên hoan phim Khoa học SFF 2021 do Viện Goethe và Live & Learn đồng hành tổ chức. Hai bộ phim mang tên: "Ý thức tập thể- Con đường của năng lượng" và “Dấu chân sinh thái” đã đến với các bạn học sinh qua phần mềm trực tuyến Zoom của từng lớp.

Chương trình chiếu phim trực tuyến của Trường tiểu học Điện Biên

Bộ phim "Ý thức tập thể - Con đường của năng lượng" được chiếu cho các bạn học sinh khối 1,2,3. Bộ phim được lấy cảm hứng từ các địa điểm mà Isa, nhân vật chính đã đi qua cũng như những điều học được từ các hành khách khác. Isa thuật lại những tìm tòi về các nguồn cung cấp năng lượng và tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng hiệu quả.

Bộ phim "Ý thức tập thể - Con đường của năng lượng"

Bộ phim với thời lượng vừa phải, nội dung phù hợp lứa tuổi, đã mang đến cho các bạn học sinh nhận thức về chủ đề năng lượng. Xem phim, các bạn được tiếp cận với kiến thức khoa học một cách gần gũi, dễ hiểu, dễ lan tỏa đến những người xung quanh.

Bộ phim “Dấu chân sinh thái” được chiếu cho các bạn học sinh khối 4,5. Bộ phim gồm có 3 nhân vật: David, Frizt và em gái của David. Với sự dẫn dắt của 3 nhân vật này, học sinh đã hiểu được lối sống xanh của nhân vật Frizt, khái niệm dấu chân sinh thái, lối sống lãng phí của nhân vật David và đặc biệt là sự thay đổi của David hướng tới lối sống xanh cùng những gợi ý hết sức thiết thực để tiết kiệm năng lượng.

Bộ phim “Dấu chân sinh thái”

Sau khi xem phim, các bạn học sinh còn được trải nghiệm những kiến thức vừa thu thập được của mình thông qua phần thi trả lời nhanh và qua các trò chơi về môi trường. 

Các câu hỏi và trò chơi cuối buổi chiếu phim.

Một số hình ảnh trong buổi chiếu phim:

Các bạn học sinh khối lớp 2 đang chờ đợi bộ phim được trình chiếu.

Học sinh lớp 1D tìm hiểu về cách thành phố của Isa cùng tiết kiệm năng lượng.

Các học sinh lớp 3A đang hồi hộp dõi theo chuyến xe bus của Isa

Các bạn học sinh tìm hiểu về khái niệm: Dấu chân sinh thái

Các bạn học sinh cùng David tìm hiểu về cách lưu trữ thực phẩm của Frizt.

Các bạn học sinh cùng David tìm hiểu về cách trồng, thu hoạch rau của Frizt.

Các bạn học sinh cùng David tìm hiểu về cách sử dụng năng lượng mặt trời của Frizt.

Qua buổi chiếu phim, các em học sinh trường Tiểu học Điện Biên đã có khoảng thời gian thú vị và bổ ích. Để những kiến thức đã học đi vào cuộc sống, nhà trường kêu gọi các em tiếp tục hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 35
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.341
Tháng trước : 5.754
Quý 3 : 8.095
Năm 2022 : 72.360
Năm trước : 98.614
Tổng số : 266.510