Monday, 21/09/2020 - 16:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh trường tiểu học Điện Biên sôi nổi tham gia thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"

Trường Tiểu học Điện Biên622  bức tranh gửi tham gia Cuộc thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ". Mỗi bức tranh là một câu chuyện sinh động, phong phú về Bác với thiếu nhi do học sinh tự sáng tác, mô phỏng, tưởng tượng như làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trồng cây với Bác, Bác Hồ với thiếu nhi...

Ngay sau khi cuộc thi được tổ chức, Trường Tiểu học Điện Biên đã phổ biến đến toàn thể học sinh và giáo viên trong trường. Các bạn học sinh đã hưởng ứng tích cực từ khi còn trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. 

Các bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

Cuộc thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương phát động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 -19.5.2020). Các đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước từ 6-15 tuổi tham gia cuộc thi. Các tác phẩm thể hiện thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. 

Các bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

 

Các bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

 

Bài vẽ của học sinh Trần Vy Anh - lớp 5 Pháp trường Tiểu học Điện Biên

Ngoài truyền tải thông tin về cuộc thi, giáo viên mỹ thuật trường TH Điện Biên đã định hướng, hỗ trợ học sinh triển khai ý tưởng, kỹ thuật vẽ tranh. Trong thời điểm nghỉ do dịch Covid-19, học sinh vẽ những bức tranh thô gửi cho cô giáo mĩ thuật qua Zalo, Vieber, Messenger. Cô giáo đã hướng dẫn, chỉnh sửa những nét cần thiết và phối màu để các học sinh hoàn thiện bức vẽ. Các bức tranh tham gia cuộc thi đều thể hiện tình cảm ấm áp của Bác với thiếu nhi. Hình ảnh Bác như một ông già hiền từ, thân thương, gần gũi....

Bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

 

Bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

 

Bài vẽ của học sinh trường Tiểu học Điện Biên

Các bức tranh đợt thi này chất lượng tốt hơn so với các chủ đề khác. Ban đầu là tạo sân chơi cho các em trải nghiệm với môn mỹ thuật, làm quen các thước màu. Sau đó sẽ phát hiện những em có năng khiếu để bồi dưỡng, phát triển thêm. Ban thiếu niên nhà trường sẽ lựa chọn những bức tranh đẹp nhất để gửi lên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dự thi.

Tin bài: GV Lê Vân Hồng - Trường Tiểu học Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 72
Hôm qua : 306
Tháng 09 : 7.032
Tháng trước : 5.358
Quý 3 : 18.119
Năm 2020 : 71.749
Năm trước : 10.795
Tổng số : 82.544