Sunday, 14/08/2022 - 19:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên hưởng ứng “Tuần lễ nói không với nhựa dùng một lần”

Với mục tiêu giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và đẩy mạnh các hoạt động thực hành xanh cho các em học sinh, trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày thứ hai, Liên đội trường Tiểu học Điện Biên đã phát động các em học sinh hưởng ứng “Tuần lễ nói không với nhựa dùng một lần”. Buổi phát động đã đem lại những thông tin bổ ích cho các em học sinh và được các em hào hứng đón nhận.

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như túi nilon, các loại ly, ống hút nhựa... đang trở nên rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Với đặc tính bền, khó phân hủy khiến rác thải từ các sản phẩm này đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Rác thải nhựa đang tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa không được xử lý, chiếm gần 6% lượng rác thải nhựa trên toàn thế giới và nếu tính riêng rác thải nhựa xả xuống biển thì Việt Nam đứng thứ 4 thế giới. Các loại nhựa sử dụng một lần phổ biến nhất được tìm thấy trong môi trường là nắp - chai nhựa, giấy gói thực phẩm, túi, ống hút... từ nhựa.

Để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giúp các em biết và hình thành thói quen tiêu dùng xanh, ngày 22/11/2021, Liên đội Trường Tiểu học Điện Biên tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ để Hưởng ứng “Tuần lễ nói không với nhựa dùng một lần”.

Học sinh khối 5 chăm chú theo dõi buổi phát động

Trong video phát động tới các em học sinh, một lần nữa nhà trường đã nhấn mạnh đặc tính khó tiêu hủy của rác thải nhựa trong tự nhiên. Chất thải nhựa, túi nilon đang trở thành một thách thức lớn đối với cuộc sống, tác động ngày càng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Do vậy, chúng ta cần thay đổi nhận thức của cộng đồng về thói quen sử dụng đồ nhựa, túi nilon là việc làm cấp bách, thường xuyên, nhằm giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa lên môi trường, làm cho môi trường sống trong lành hơn, giảm nguy cơ bệnh tật cho con người.

Các bạn học sinh khối 4 tìm hiểu vềi thực trạng sử dụng rác thải nhựa ở thế giới và Việt Nam

Đứng trước thực trạng đó, mỗi người, mỗi gia đình cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 hiện nay, cần duy trì thói quen tiêu dùng xanh và đưa phong trào “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” lan tỏa rộng rãi. Qua video phát động, các bạn học sinh cũng hiểu được thêm về những biện pháp, những hành động nhỏ bé nhưng thiết thực để cùng thực hành “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Các em học sinh khối 1 chăm chú theo dõi biện pháp bảo vệ môi trường

Chúng mình nhớ mang theo túi đựng riêng để hạn chế dùng túi nilon nhé!

Các bạn học sinh cùng lan tỏa thông điệp Hãy nói “Không” với đồ nhựa dùng một lần nhé!

Các bạn nhỏ đã biết thêm rất nhiều cách để giảm thiểu rác thải nhựa

Qua buổi phát động, các thầy cô giáo mong muốn các bạn học sinh hãy tập cho mình thói quen không sử dụng túi nilon, không sử dụng ly, cốc nhựa dùng một lần, ống hút nhựa…mà tập hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện môi trường như túi vải, túi giấy, ống hút giấy, ống hút bột gạo…; mang theo bình đựng nước, ống hút cá nhân để sử dụng khi cần thiết nhé! 

Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Chúng mình hãy cùng nâng niu và bảo vệ để trái đất này giữ mãi một màu xanh nhé. Chắc hẳn các bạn nhỏ trường Tiểu học Điện Biên sẽ rất tích cực tham gia vào phong trào ý nghĩa này! Chúng mình hãy cùng chờ đợi những hành động thiết thực và ý nghĩa của các bạn học sinh nhé!

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 35
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.341
Tháng trước : 5.754
Quý 3 : 8.095
Năm 2022 : 72.360
Năm trước : 98.614
Tổng số : 266.510