Sunday, 23/01/2022 - 08:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên hào hứng với các tiết học lồng ghép chủ đề Không gian xanh

Thực hiện Công văn số 1291/ UBND – TNMT ngày 9/9/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ngay từ những ngày đầu năm học, các thầy cô giáo trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức cho các em học sinh nhiều hoạt động để hưởng ứng chương trình. Các con đã biết tạo những góc học tập xanh, có thói quen tiêu dùng xanh, tham dự thi chương trình” Đại xứ xanh”. Hoạt động nào các bạn nhỏ cũng đều rất hào hứng tham gia. Và sẽ là một thiếu sót nếu không nói đến sự tích cực của các con khi tham gia những tiết học lồng ghép chủ đề Không gian xanh.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giáo dục môi trường đối với các con học sinh, trường tiểu học Điện Biên đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục môi trường trong học đường, gắn liền với phong trào Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh; thực hiện lồng ghép nội dung giáo dục Bảo vệ môi trường vào trong các môn học. Từ đó, trong các buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô giáo nhà trường luôn chú ý xây dựng kế hoạch, thiết kế các bài giảng có tích hợp lồng ghép các nội dung đó, đặc biệt là chủ đề Không gian xanh cho các con học sinh.

Việc giữ gìn, xây dựng một không gian xanh được cụ thể hóa qua các hoạt động tích hợp trong bài giảng môn Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Địa lí, Khoa học. Nhờ đó, học sinh hiểu rõ hơn các nội dung về môi trường tự nhiên, các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường cũng như cách bảo vệ và tạo một không gian đầy màu xanh. Các con cũng ý thức hơn trong những hành động của bản thân, hiểu được tầm quan trọng của không gian xanh không chỉ là trên lí thuyết.

Lồng ghép chủ đề “Không gian xanh” trong tiết Khoa học lớp 5 bài “Phòng bệnh sốt xuất huyết – Phòng bệnh viêm não”

Lồng ghép chủ đề “Không gian xanh” trong tiết Khoa học lớp 5 bài “Phòng bệnh sốt xuất huyết – Phòng bệnh viêm não”

Được tìm hiểu về Không gian xanh thông qua các tiết học giúp các em nhớ lâu về những kiến thức bảo vệ môi trường đã học. Không chỉ có ý thức BVMT, các em còn nhắc nhở bạn bè, người thân thực hiện các việc làm đúng đắn như: vứt rác đúng nơi quy định, trồng và chăm sóc nhiều cây xanh, thường xuyên quét dọn, tổng vệ sinh nơi ở, không gian sống và học tập. Khi được sống ở một môi trường xanh - sạch - đẹp, học sinh sẽ thấy thêm yêu cuộc sống xung quanh mình, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Lồng ghép chủ đề “Không gian xanh” trong tiết Địa lí lớp 5 bài “Việt Nam – Đất nước chúng ta”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lồng ghép chủ đề “Không gian xanh” trong tiết Tiếng Việt lớp 5 chủ điểm “Giữ lấy màu xanh”

Lồng ghép chủ đề “Không gian xanh” trong tiết Tập đọc lớp 5 bài “Chuyện một khu vườn nhỏ”

Nhờ hình thức lồng ghép này, ý thức bảo vệ môi trường của học sinh đã tốt lên rất nhiều, các con đã biết làm những hành động đúng đắn. Từ đó các bạn nhỏ ngày càng có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thêm yêu quý và có ý thức giữ gìn môi trường. Hơn hết đó còn là tình yêu quê hương đất nước, yêu thành phố - nơi mình sinh ra và lớn lên từ tình yêu những điều bình dị nhất: từng hàng cây, góc sân, góc phố, con đường…

Nào, ngay từ lúc này, chúng mình hãy cùng các bạn nhỏ trường Tiểu học Điện Biên chung tay HÀNH ĐỘNG “ Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”!

Tin bài: trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 15
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 3.284
Tháng trước : 4.226
Quý 1 : 3.284
Năm 2022 : 3.284
Năm trước : 98.614
Tổng số : 197.434