Tuesday, 28/06/2022 - 09:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên hào hứng tham gia cuộc thi “Đại sứ xanh”

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 5609/VP-ĐT ngày 19/6/2019 về việc triển khai chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường của Bộ TNMT và Bộ GD&ĐT; Kế hoạch số 3739/KH-STNMT-SGDĐT ngày 26/5/2021 của Sở TNMT và Sở GD&ĐT về Thực hiện Chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn thành phố Hà Nội 2021 – 2025”. Trường Tiểu học Điện Biên đã phát động học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ xanh” và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các bạn nhỏ.

Từ khi nhà trường phát động cuộc thi, đến nay đã có hơn 350 em học sinh tham gia. Để trở thành “Đại sứ xanh”, mỗi em sẽ phải trải qua hai phần thi : Hiểu biết và Hành động.

Ở phần thi ”Hiểu biết”, các em tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời 12 câu hỏi về các chủ đề môi trường qua link cô giáo chủ nhiệm gửi. Chỉ sau một thời gian ngắn được phát động các em học sinh đã  tích cực tham gia và có nhiều học sinh đạt kết quả tuyệt đối 12/12 điểm.

Sau khi  phần thi “ Hiểu biết”, các em sẽ đến với phần thi “ Hành động” bằng cách thực hiện những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường (tại trường, tại nhà, cộng đồng) rồi chụp ảnh hoặc quay video clip ngắn ( thời lượng từ 1 phút đến 3 phút) .

Sau đây là một số hình ảnh  các bạn nhỏ trường Tiểu học Điện Biên đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi” Đại sứ xanh”

Những anh chị khối lớp 5 đúng là anh,chị cả của cả trường, luôn luôn sôi nổi và đi đầu trong các phong trào thi đua. Để trở thành “ Đại sứ xanh”, các anh chị khối 5 đã có những hành động bảo vệ môi trường bằng cách biến không gian học tập cũng như không gian sống của mình thật gọn gàng và trang trí thêm vào đó những chậu cây xanh nhỏ xinh, chăm sóc cây xanh tại nhà, làm đồ tái chế từ vỏ hộp bánh…

Các bạn đội viên khối 4 cũng hào hứng tham gia không kém gì các anh chị khối 5, rất nhiều bạn đã đạt 12/12 điểm phần thi hiểu biết và đã có rất nhiều ảnh, clip về những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Những em nhỏ khối 3 rất thích thú tham gia cuộc thi và các em còn tái chế những lõi thừa ở cuộn giấy vệ sinh để tái chế thành những chiếc ống cắm bút rất sáng tạo và đẹp mắt.

Các bạn nhỏ khối 2 rất khéo tay khi làm ra những sản phẩm tái chế từ những thùng sữa, lõi giấy bỏ đi.

Không hề chịu thua kém trước các đàn anh, đàn chị, các em nhỏ khối 1 cũng rất cố gắng để trở thành “ Đại sứ xanh”  với những hành động tưới cây, dọn dẹp bàn học thật gọn gàng.

Có thể nói, đây là một chương trình với các việc làm, hành động rất thiết thực và có ích đối với các bạn học sinh. Cuộc thi còn giúp các em hình thành thói quen, lối sống tốt đẹp ngay từ ban đầu để trong bất kì hoàn cảnh nào các em cũng luôn có nhận thức đúng đắn, xây dựng chuẩn hành vi và trang bị một “lối sống xanh” trở thành những người văn minh và sống chan hoà với thiên nhiên, môi trường.

Bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ sự sống của mỗi chúng ta. Do đó, nhà trường hi vọng rằng, các em học sinh sẽ luôn tích cực, hưởng ứng lối sống xanh, hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường sống xanh sạch đẹp đối với sự sống còn của con người. Từ đó hành động và có những việc làm cụ thể, ý nghĩa: “Có một sự thật không thể chối bỏ rằng một nhóm nhỏ công dân có ý thức và tận tâm có thể thay đổi cả thế giới”. Vì thế, chỉ cần mỗi bạn xây dựng, ý thức thay đổi tư duy về môi trường, đó là cách nhanh nhất góp phần tạo nên sự thay đổi lớn lao.

Tin bài: Trường TH Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 37
Hôm qua : 76
Tháng 06 : 2.550
Tháng trước : 5.600
Quý 2 : 41.793
Năm 2022 : 63.645
Năm trước : 98.614
Tổng số : 257.795