Sunday, 14/08/2022 - 19:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh khối 2 trường Tiểu học Điện Biên “Hành động xanh – Vì một Hà Nội xanh”

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-TNMT-GDĐT ngày 16/9/2021 của phòng TNMT và phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm về thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2021-2025, ngay từ những ngày đầu năm học 2021-2022 cho đến nayhọc sinh khối 2 trường Tiểu học Điện Biên đã được phát động hưởng ứng chương trình “Trường học xanh” lồng ghép các thông điệp về môi trường.

Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường . Và trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cùng các thách thức về môi trường ngày một gia tăng, trường Tiểu học Điện Biên đã  phát động chương trình “ Hành động xanh – Vì một Hà Nội xanh” để các con có thêm kiến thức về các vấn đề môi trường – phát triển, xây dựng lối sống xanh, hiểu được giá trị to lớn từ những việc tuy nhỏ các con làm cho môi trường nhưng đem lại ích lợi vô vàn.

  

Các con đã có những việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa như: tái chế sản phẩm nhựa thành vật dụng hữu ích, chăm sóc cây xanh, tạo không gian xanh ngay chính phòng học của mình.

 

 

 

Việc bảo vệ môi trường là tu bổ cảnh quan xung quanh, trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Dọn dẹp vệ sinh , xây dựng không gian xanh, sạch, đẹp, an toàn và đủ các điều kiện để cho học sinh học tập rèn luyện và vui chơi.

   

Chỉ sau một thời gian phát động nhưng các con học sinh trong toàn trường đã rất tích cực hưởng ứng và đã có những việc làm vô cùng ý nghĩa. Các con cùng bố mẹ  đã có những trải nghiệm thực tế ngay tại gia đình của mình: tái chế rác thải, sắp xếp ngay ngắn góc học tập cá nhân và tạo thêm không gian xanh cho góc học tập, các con còn tạo cho mình thói quen chăm sóc cây xanh,…Có những con rất giỏi khi đã trồng được những vườn rau, vườn hoa rất xinh …

Chúng mình cùng xem các con học sinh khối 2 đã tích cực như thế nào nhé!

                                  Mời các bạn trồng cây cùng mình nào!

Chúng mình hãy cùng bảo vệ các sinh vật biển nhé!

Góc học tập của mình phủ đầy màu xanh và những đồ dùng tái chế đó!

Mình đang chăm sóc cây ở phòng khách đó các bạn à!

 

Sau một thời gian hành động, các con học sinh lớp 2 dù nhỏ tuổi nhưng lại chính là những tuyên truyền viên nhí tích cực đến gia đình, mọi người xung quanh trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh, trở thành Đại sứ xanh. Qua những hành động và việc làm nhỏ bé nhưng các con đã ý thức được rằng việc bảo vệ môi trường được thực hiện mọi nơi, mọi chỗ và mọi lúc, ở những nơi công cộng mà mình tham gia học tập, vui chơi, ở cả nơi cư trú. Có như thế môi trường sống xung quanh chúng ta ngày cành xanh - sạch - đẹp hơn.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 35
Hôm qua : 72
Tháng 08 : 2.341
Tháng trước : 5.754
Quý 3 : 8.095
Năm 2022 : 72.360
Năm trước : 98.614
Tổng số : 266.510