Tuesday, 07/07/2020 - 01:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên tích cực tham gia thi Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 24/4/2019 cuả UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức cuộc thi” Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến”, sáng 26/8/2019, trường Tiểu học Điện Biên tổ chức phát động hưởng ứng và tham gia cuộc thi tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường

Ngay sau khi dự lễ phát động, công đoàn trường tiểu học Điện Biên đã triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, hướng dẫn cách đăng nhập vào địa chỉ:  http//timhieudichvucong.hanoi.gov.vn cũng như phổ biến rõ về thể lệ cuộc thi. Nhận thức rõ đây là hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến. Cuộc thi còn là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên thêm hiểu biết, nắm vững quy trình, kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến, 100% cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường đã tích cực hưởng ứng và hoàn thành xong phần thi Trắc nghiệm và đã hoàn thành phần thi Tự luận trước ngày 30/08/2019. Gần 50% CB, GV, VN nhà trường đạt điểm 39-40.

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Chương trình dịch vụ công trực tuyến được triển khai theo 4 mức độ:
1. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về quy trình, thủ tục; hồ sơ; thời hạn; phí và lệ phí thực hiện dịch vụ.

Đồng chí Vân Hồng - CB phụ trách CNTT hướng dẫn làm bài thi trực tuyến

2. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

100% cán bộ, giáo viên và nhân viên hưởng ứng và tham gia thi Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến

3. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Đồng chí Vân Hồng - CB phụ trách CNTT hướng dẫn làm bài thi trực tuyến


4. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Các đồng chí giáo viên dự thi online Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến 

Các đồng chí giáo viên dự thi online Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến 

Hi vọng rằng mỗi cán bộ, giáo viên trường tiểu học Điện Biên cũng sẽ là những “tuyên truyền viên” tích cực để hướng dẫn người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi, gắn lý thuyết với thực tiễn, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, hiện đại./.

Tin bài: Giáo viên Lê Vân Hồng -Trường Tiểu học Điện Biên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 235
Tháng 07 : 1.067
Tháng trước : 6.445
Quý 3 : 1.067
Năm 2020 : 54.697
Năm trước : 10.795
Tổng số : 65.492