Thursday, 19/05/2022 - 19:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày 8-3

Tháng ba đã về trong không khí ngập tràn sắc hoa. Hòa chung với không khí của cả nước hướng tới kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022- 2027), trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức các hoạt động sôi nổi kỉ niệm ngày 8-3.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với Việt Nam đây cũng là dịp kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  trường Tiểu học Điện Biên đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa xuyên suốt trong tuần đầu tháng 3 tại các lớp.

Trong tiết GDTT sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của   ngày Quốc tế Phụ  nữ 8/3.

Sinh hoạt dưới cờ Chào mừng ngày 8/3

Giới thiệu lịch sử ngày 8/3

Buổi sinh hoạt khép lại trong niềm vui, những nụ cười tươi và những trái tim ấm nóng vẫn còn đang bồi hồi những tình cảm, lòng biết ơn với những người phụ nữ con yêu. Chắc hẳn, các bạn học sinh đã có thêm động lực phấn đấu vươn lên, lập thêm nhiều thành tích, những bông hoa điểm 10 tặng mẹ, tặng cô giáo thân thương.

Trong chùm hoạt động chào mừng ngày 8/3, Trường Tiểu học Điện Biên đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm: “Nói lời yêu thương” thông qua việc làm những tấm bưu thiếp chúc mừng ngày 8/3 và viết những lời chúc tốt đẹp trên tấm bưu thiếp.

Hướng dẫn học sinh làm bưu thiếp

Các em được tự mình làm những tấm bưu thiếp chúc mừng và viết những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ mà các em yêu quý, kính trọng. Những lời chúc bình dị, những nét chữ đáng yêu, nắn nót thể hiện tình cảm chân thành chính là món quà vô cùng ý nghĩa. Chắc hẳn bà, mẹ, cô,… của các em sẽ cảm thấy rất vui khi nhận được món quà do chính con mình làm tặng.

        Bạn  Bảo Quyên gửi tặng mẹ món quà nhỏ do chính tay bạn làm ra.

Những lời chúc yêu thương bằng Tiếng Pháp của bạn Bảo Hân lớp 3 Pháp dành cho bà của mình.

Tấm thiệp chứa đựng biết bao tình cảm của bạn An Như dành tặng mẹ.

Có thể nói hoạt động trải nghiệm “Nói lời yêu thương” giúp các em biết quan tâm và thể hiện tình cảm, sự quan tâm đó đến mọi người và biết quý trọng những sản phẩm do chính mình làm  ra.

Bên cạnh những hoạt động đó, các bạn học sinh trường tiểu học Điện Biên còn rất phấn khởi, vui mừng  tham gia hội thi: “Chúng em với Áo dài” để hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Các bạn học sinh trong trang phục áo dài rất xinh xắn, đáng yêu

Học sinh trường Tiểu học Điện Biên luôn được thầy cô truyền cảm hứng để biết yêu, biết trân trọng cái đẹp, giá trị truyền thống của tà áo dài. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong nhà trường về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Những hoạt động đầy bổ ích này là dịp để các bạn học sinh được thể hiện tình cảm của mình bằng những hành động, những lời chúc vô cùng ý nghĩa để gửi đến cô giáo, bà và mẹ.

Kính chúc tất cả những người phụ nữ nhân ngày 8/3 thật nhiều niềm vui – hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 39
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.783
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.426
Năm 2022 : 58.278
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.428