Thursday, 19/05/2022 - 18:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Trường Tiểu học Điện Biên hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 , trường TH Điện Biên đã tổ chức cho các em học sinh trong trường tham quan Lễ phát động phong trào đọc sách hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại Phố Sách Hà Nội.

Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc 2022 được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.Với mong muốn phát triển văn hoá đọc trong các em thiếu nhi, trường TH Điện Biên đã tổ chức cho các em học sinh trong trường tham quan Phố Sách Hà Nội
Tại đây, các bạn nhỏ được thoả thích đọc sách, chia sẻ với nhau những điều thú vị mà mình được đọc trong những trang sách nhỏ. Những giá trị nhân văn, những kiến thức rộng lớn đã được các em tìm hiểu và từ đó ngày càng yêu sách hơn, thích khám phá để đến với thế giới tri thức rộng lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tham quan Phố sách Hà Nội:

Các bạn học sinh đã rất hào hứng khi đến Phố sách Hà Nội.

Cô Trần Yến Ngọc đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn học sinh lấy và cất sách đúng chỗ

Bạn nào cũng đang chăm chú tìm những cuốn sách mà mình yêu thích để mua về.

Những bạn nhỏ như đang chìm đắm vào thế giời sách, không thể nào rời ra được

Những khuôn mặt đang tràn ngập niềm vui sướng khi đọc những trang sách

Cuối cùng thì các bạn ấy đã có được những cuốn sách mà mình yêu thích rồi, mau mau tìm chỗ ngồi để đọc thôi

Đặc biệt, các bạn học sinh còn rất tự tin và vui vẻ khi được các cô chú bên đài truyền hình VTV, QPAN, các trang báo điện tử phỏng vấn.

Đến giờ quay lại trường học, trên tay bạn nào cũng được cầm cuốn sách của riêng mình

Buổi tham quan Phố sách đã khuyến khích các em trau dồi kiến thức, phát huy khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của bản thân và cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng.

Ở trường, không chỉ các em học sinh yêu thích đọc sách, mà văn hóa đọc sách còn được lan tỏa đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, bác lao công chăm chú đọc sách

Cô Trần Yến Ngọc cũng tìm thêm những cuốn sách hay để mang về thư viện trường TH Điện Biên

Hy vọng rằng qua ngày hội sách này, các bạn nhỏ sẽ lan tỏa được niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng. Chúc các bạn học sinh trường Tiểu học Điện Biên sẽ luôn học tập thật tốt, tự tin vững bước và thành công.

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 36
Hôm qua : 97
Tháng 05 : 2.780
Tháng trước : 33.643
Quý 2 : 36.423
Năm 2022 : 58.275
Năm trước : 98.614
Tổng số : 252.425