Sunday, 23/01/2022 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Điện Biên

Học sinh lớp Song ngữ Tiếng Pháp với buổi ngoại khóa: "Vui Noel"

Bên cạnh việc được học hai ngôn ngữ, học sinh khối lớp song ngữ tiếng Pháp của trường tiểu học Điện Biên cũng rất may mắn khi được tiếp cận cùng lúc hai nền văn hóa: phương Đông và phương Tây. Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện, có kĩ năng hội nhập để trở thành công dân toàn cầu, nhân dịp ngày lễ Noel, học sinh khối lớp song ngữ tưng bừng tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Vui Noel”

Một mùa Giáng sinh hết sức đặc biệt đã đến với các bạn nhỏ lớp song ngữ tiếng Pháp. Mọi năm, các bạn được chung vui Noel cùng bố mẹ và các bạn trong đại gia đình lớp Tiếng Pháp, dưới gốc cây thông Noel lung linh đầy màu sắc. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid, các bạn nhỏ được tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa tìm hiểu về Noel cùng cô giáo chủ nhiệm dưới hình thức online.

Giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy đầm ấm, cùng nhau chia sẻ về những chuyện vui buồn trong năm. Giáng Sinh cũng chính là ngày lễ kì diệu trong kí ức trẻ nhỏ, là ngày mà những em bé có thể đặt ra ước nguyện riêng của mình và trông chờ những “phép màu” xuất hiện.

Học sinh khối song ngữ hào hứng tham gia chương trình tìm hiểu về Noel

Mở đầu chương trình là giai điệu quen thuộc của bài hát Jinger Bell. Những âm thanh rộn ràng, quen thuộc vang lên như kéo các bạn học sinh gần nhau hơn, lan tỏa một không khí ấm áp, vui tươi đến mọi người.

Bài hát giáng sinh

Ngay sau đó, học sinh được tìm hiểu về ông già Noel, cây thông Noel và cả bài hát đêm Noel nữa.

Sau khi tìm hiểu về đêm Giáng sinh, các bạn học sinh khối 4 được cô giáo hướng dẫn tự làm cây thông Noel và gấp hình ông già Noel để trang trí trong góc học tập của mình.

Làm cây thông Noel

Làm ông Già Noel

Khác với các anh chị lớn, các bạn học sinh khối lớp nhỏ được tìm hiểu về Noel thông qua trò chơi. Mỗi câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm đều giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Noel.


Cuối chương trình, các bạn học sinh vô cùng thích thú khi được tham gia hoạt động: Viết thư cho ông già Noel.

Vượt qua khoảng các về không gian, một giáng sinh ấm áp không chỉ với học sinh khối song ngữ tiếng Pháp mà còn đến với toàn bộ trẻ em trên thế giới. Xin được kính chúc toàn thể quý phụ huynh, các thầy cô giáo, các bác cán bộ nhân viên trong nhà trường và đặc biệt là toàn bộ các con học sinh một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc. Tất cả chúng ta hãy cùng chào đón năm mới 2022 với thật nhiều sức khỏe và may mắn!

Tin bài: Trường Tiểu học Điện Biên!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 16
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 3.285
Tháng trước : 4.226
Quý 1 : 3.285
Năm 2022 : 3.285
Năm trước : 98.614
Tổng số : 197.435