GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  44 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Email: thdienbien.hk@gmail.com

Điện thoại: 024 38286597

     Nằm trong khuôn viên có diện tích sử dụng với khoảng gần 500 m2 nhưng nhà trường vẫn bố trí đầy đủ các phòng học và phòng chức năng đảm bảo cho việc học 2 buổi/ngày và các hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, rèn luyện khác. 

     Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học hiện đại như Tivi, đầu đĩa, điều hòa hai chiều. Việc ứng dụng CNTT vào dạy và học được chú trọng quan tâm. 100% lớp học ở các khối được học tin học và ngoại ngữ trong đó có 5 lớp song ngữ Tiếng Pháp. Tại trường Tiểu học Điện Biên, học sinh không chỉ được học những kiến thức cơ bản về văn hoá mà còn được giáo dục và rèn luyện về những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Ngoài các giờ học căng thẳng trên lớp, học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, vui chơi giải trí, thăm quan dã ngoại, văn hoá văn nghệ, TDTT, đọc sách Thư viện… giúp các em phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phát triển tư duy và hoàn thiện đạo đức. Chủ trương dạy chữ kết hợp dạy người đã thực sự phát huy hiệu quả, bước đầu mang lại không khí thi đua học tập sôi nổi trong trường, đồng thời tạo điều kiện để học sinh có một môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện. Trường Tiểu học Điện Biên luôn có hơn 90% học sinh đạt học lực khá và giỏi, không có học sinh học lực yếu, kém; 100% học sinh đạt đủ tiêu chuẩn lên lớp, hoàn thành chương trình Tiểu học và nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi giải Toán qua mạng Internet, thi Olympic Tiếng Anh,..

 

      Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, các hoạt động Văn – Thể - Mỹ trong trường cũng diễn ra sôi nổi với nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tham gia các phong trào văn nghệ, TDTT do quận và TP tổ chức học sinh của trường không chỉ có cơ hội được học tập, giao lưu và phát triển các kỹ năng mềm mà còn mang về nhiều danh hiệu thi đua cho nhà trường: giải Nhất cấp Quận, giải Nhì cấp TP trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng, đặc biệt đội võ thuật Wushu của trường hoạt động khá hiệu quả, đã từng tham gia và giành nhiều huy chương trong các hội thi, hội diễn TDTT.

 

 


   Cùng với ngành giáo dục Thủ đô, Trường Tiểu học Điện Biên luôn nỗ lực triển khai nhiều phong trào thi đua và các hoạt động giáo dục khác với tinh thần và quyết tâm cao độ. Chú trọng bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các phương pháp quản lý, giáo dục đồng thời coi đây là một trong những khâu đột phá trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Điện Biên